Menu

Chàng tật nguyền tìm thấy mối tình cổ tính từ trang báo

16:36 07/10/2015

pno
Tình cờ biết được hoàn cảnh đáng thương của Dũng trên báo. Nhưng chừng đó cũng đủ cô gái trẻ quyết định nguyện suốt đời chăm sóc cho anh.

Tìm thấy tình yêu trong bất hạnh

Nguyễn Văn Dũng (SN 1987, ngụ xã Phước Tân, Xuyên Mộc, Bà Rịa – Vũng Tàu) chẳng  xa lạ gì với nhiều người khi anh chính là nạn nhân của một vụ án xảy ra vào cuối năm 2013. Vào tối 15/10/2013, Nguyễn Văn Dũng đến thị trấn Phước Bửu (Xuyên Mộc. Bà Rịa – Vũng Tàu) để dự đầy tháng con một người bạn.

Chang tat nguyen tim thay moi tinh co tinh tu trang bao
Dung dẫn Dũng trong phiên toàn xử vụ án liên quan.

Sau buổi tiệc, Dũng cùng với một số thanh niên tiếp tục đi “tăng hai”, rồi đi ăn khuya. Tại quán hủ tiếu, vốn là một người thật thà, hiền lành nên Dũng có nói và khuyên Tưởng “xóa hình xăm đi ghê quá, người ta thấy đánh giá, họ cười”. Tưởng nghe vậy thấy chói tai nên hai bên nảy sinh mâu thuẫn rồi cãi cọ. Sẵn có hơi men trong người, bực tức Tưởng đã dùng đôi đũa đang cầm trên tay đâm thẳng vào hai mắt của Dũng khiến anh bị hỏng hai mắt, chấn thương não dẫn đến liệt nửa người.

Người phụ nữ hiện đang chăm sóc cho Dũng đến với anh chính trong cơn hoạn nạn này. Nguyễn Huỳnh Phương Dung (SN 1985, ngụ Biên Hòa, Đồng Nai) khi đó đang là công nhân cho một công ty giày da đóng trên địa bàn. Một hôm, Phương Dung đọc báo thì biết được hoàn cảnh của anh Dũng. Khi biết sự việc xảy ra với anh, cô rất mong muốn có thể làm điều gì đó để san sẻ với khó khăn, bất hạnh của anh.

Sau khi hay tin Dũng xuất viện để về nhà tiếp tục điều trị, Dung đã bắt xe buýt về tận nhà Dũng chỉ với mong muốn duy nhất là được gặp mặt và chăm sóc cho anh.

Thế nhưng, giống như con nhím xù lông, lúc đó Dũng nghĩ Dung chỉ đang thương hại mình nên anh tỏ ra xa cách và lạnh lùng trước thái độ ân cần của cô.

Nhưng vượt qua tất cả, Dung vẫn một mực xin gia đình Dũng được chăm sóc cho anh. Sau một thời gian chăm sóc Dũng, Phương Dung quyết định sẽ làm vợ anh để nguyện chăm sóc anh đến hết cuộc đời. Cô trở về xin phép bố mẹ được cưới Dũng. Sợ bị gia đình phản đối nên cô nói dối là Dũng chỉ bị hỏng một mắt. Thấy con gái kiên quyết, khen Dũng hiền lành nên bố mẹ cô cũng chiều theo ý con.

Thế nhưng, đến ngày ăn hỏi, khi gia đình nhà trai đem sính lễ đếm thì lúc đó gia đình nhà gái mới tá hỏa khi phát hiện con rể tương lai bị mù cả hai con mắt. Lễ ăn hỏi bị bỏ dỡ giữa chừng, cả Phương Dung và Dũng đều đau khổ.

Bất chấp những cản trở từ phía gia đình, cả hai vẫn không chịu bỏ cuộc. Sau khi đã dùng hết mọi cách nhưng không có kết quả, không kìm nén được những nhớ thương và dằn vặt trong lòng, Phương Dung quyết định xếp hết đồ đạc xuống nhà Dũng để chăm sóc anh.

Khó khăn chồng chất khó khăn

Thế nhưng, những khó khăn trong cuộc sống của hai người cũng bắt đầu nảy sinh. Khi đến với Dũng, Phương Dung không chỉ bị chính gia đình mình phản đối mà còn bị mẹ Dũng gây khó dễ. Cô thường xuyên bị mẹ Dũng chửi mắng thậm tệ. Vì thương Dũng nên cô nuốt nước mắt vào lòng vượt qua tất cả.

Chang tat nguyen tim thay moi tinh co tinh tu trang bao
Dũng và Phương Dung trong căn phòng trọ.

Nhưng đó chưa phải là khó khăn lớn nhất đối với hai người. Nếu như trước kia, với công việc bốc vác, Dũng có thể kiếm được tiền để nuôi sống bản thân, còn giờ thì anh không thể lao động. Anh cho biết: “Trước kia mình có thể bốc được những bao hàng 70-80kg, bây giờ đi lại còn không vững, thương Dung mà không biết phải làm gì cả”.

Về phần Phương Dung, từ khi quyết định chăm sóc cho Dũng, cô cũng nghỉ luôn công việc đã gắn bó từ nhiều năm nay. Phải thường xuyên có mặt ở nhà để chăm sóc cho Dũng cũng khiến cho cô không thể tìm cho mình được một công việc để làm.

Tuy khó khăn là thế nhưng cuộc sống của họ không vì thế mà thiếu đi tiếng cười. Phương Dung tâm sự: “Sống với anh Dũng rồi thì mới thấy anh rất vui tính. Lo sợ em buồn nên anh ấy cứ chọc cười, động viên em suốt ngày”. Cả hai xưng hô với nhau là vợ, chồng. Tiếng cười và tình cảm chân thành phần nào khiến cho cuộc sống của đôi bạn trẻ bớt đi những nỗi vất vả còn thường trực.

Hi vọng, hạnh phúc sẽ mỉm cười với họ, một cô gái giàu lòng trắc ẩn và chàng trai trẻ đã gặp nhiều bất hạnh trong cuộc đời.

PV