Menu

Cách vượt qua nỗi đau khi bị vợ phản bội

12:26 16/10/2015

pno
Khi biết vợ ngoại tình, anh đau khổ đến tột cùng. Nhưng vì quá yêu vợ nên anh đã phải sống trong sự giằng xé của yêu thương và căm hận.

Đau đớn khi phát hiện vợ ngoại tình

Mặc dù không phải là người lắm tiền nhiều của nhưng hàng tháng, anh Thịnh đều chu cấp tiền bạc đầy đủ cho vợ. Làm nghề chụp ảnh nên anh đi từ sáng tới tối, còn vợ anh dù đầy đủ về vật chất nhưng vẫn mong muốn được chồng quan tâm, chăm sóc.

Cach vuot qua noi dau khi bi vo phan boi
Đau đớn khi phát hiện vợ ngoại tình ( ảnh minh họa)

Không trò chuyện được cùng chồng khiến cho vợ anh Thịnh có cảm giác mình như ôsin trông nhà cho chồng, con. Chị cảm thấy mình không được chồng yêu, bị chồng coi thường. Vì thế, trong phút yếu lòng, chị đã dại dột “ngã” vào vòng tay của người đàn ông hào hoa, thành đạt sống gần nhà.

Lúc biết vợ ngoại tình, anh Thịnh nổi cơn thịnh nộ. Vợ anh đề nghị ly hôn nhưng anh không đồng ý vì còn rất yêu vợ. Trong lúc bế tắc, một lần chụp ảnh tại chùa Giác Ngộ (TPHCM), anh đã có duyên được nghe các nhà sư giảng những bài học về cuộc sống. Sau khi nghe giảng, anh Thịnh như người tỉnh mộng. Anh đã tìm đến vị sư thầy ở đó để thổ lộ chuyện đời tư của mình. Sau khi nghe nhà sư giảng giải, anh Thịnh mới biết phụ nữ thường cần sự quan tâm yêu thương của chồng qua những điều nhỏ nhặt hàng ngày. Đôi khi chỉ một lời khen của chồng thôi là đã khiến cho các bà vợ sung sướng cả ngày vì cảm thấy được chồng yêu. Nghe nhà sư nói, anh Thịnh tỉnh ngộ vì lâu nay anh  thường xuyên có những câu nói vô tình xúc phạm vợ. Anh rất yêu vợ nhưng chưa bao giờ anh khen vợ một câu.

Sau khi nhận ra một phần lỗi ở mình, anh Thịnh cảm thấy như cất được gánh nặng. Ngay sau đó, anh nhanh chóng đưa vợ đến chùa, nhờ sư thầy tư vấn để chị nhận ra bản chất việc chị ngoại tình. Tại đây, nghe sư thầy giảng giải, vợ anh Thịnh cũng nhận ra sự nhạy cảm của mình là một ưu điểm trong giao tiếp nhưng lại rất dễ trở thành nhược điểm trong đời sống nội tâm, dễ bị tình cảm lấn át lý trí.

Làm gì để giải phóng nỗi đau

 Theo ThS tâm lý Nguyễn Hồng Lê, trong quá trình tư vấn cũng như quan sát từ cuộc sống thì thấy rằng, hầu hết các ông chồng khi biết vợ ngoại tình thường rơi vào tâm trạng uất hận nặng nề. Không ít người sống với nỗi uất hận đến mức chỉ nghĩ đến bạo lực. Trong đầu họ chỉ vọng lên hai chữ “trả thù”, để giải quyết nỗi đau bị phản bội. Trường hợp của anh Thịnh là khá hiếm. Anh Thịnh tha thứ được cho lỗi ngoại tình của vợ là do anh may mắn gặp được người tư vấn tốt. Nhờ nhận ra lỗi từ mình mà anh dễ tha thứ cho việc ngoại tình của vợ. Cũng nhờ nhận ra lỗi từ mình mà hạnh phúc của vợ chồng anh lại có cơ hội để quay về.

Cũng theo chuyên gia, mấu chốt của việc giải phóng nỗi đau bị vợ phản bội ở chỗ, họ thấy được lỗi của mình trong quá trình chung sống hay không. Còn tình yêu, trên thực tế, không hiếm người yêu vợ nhưng khi vợ ngoại tình, họ ly dị ngay. Trường hợp không ly dị, họ sẽ quay sang chì chiết, hành hạ vợ. Hiếm lắm mới có người chồng biết tha thứ cho vợ như trường hợp của anh Thịnh. Lúc này, việc tha thứ cho vợ cũng là một cách tha thứ cho lỗi lầm của mình. Vì hơn ai hết, trong hầu hết các trường hợp phụ nữ ngoại tình, đàn ông cũng “góp công” tạo nên bi kịch đó.

Thanh Hà