Menu

Video: Cuộc gặp đặc biệt của mẹ con thiếu úy công an bị ung thư

09:42 29/07/2016

pno
Vừa gặp con, Trâm rưng rưng xúc động, nước mắt trào ra nhưng chị không khóc thành lời. Trong 60 phút ấy, Trâm nhìn con âu yếm không rời.

Vào chiều thứ 5 tuần trước (ngày 21/7), trước khi vào cuộc điều trị hóa chất đầy cam go, thử thách, Trâm đã được tạo điều kiện sang Bệnh viện Phụ sản Trung ương thăm con trai Trần Gấu. Cuộc gặp ấy diễn ra hơn 60 phút, các bác sĩ đã phải để Trâm ngồi trên xe lăn để đẩy đi.

"60 phút ấy, Trâm quên cả đau đớn bệnh tật, trò chuyện với con trai rất thoải mái. Trước lúc ra về, Trâm dặn con: "Sau này trở thành người tốt, sống kiên cường, mạnh khỏe nghe không!". Không ngờ, đấy là lần đầu tiên cũng là lần cuối cùng mà mẹ con Trâm được ở bên nhau" - Bác sĩ Đào Ngọc Lợi - Giám đốc Trung tâm Chăm sóc và Điều trị sơ sinh, Bệnh viện Phụ sản Trung ương kể.

"Trong suốt thời gian nằm trên giường bệnh, Trâm vẫn đặt hàng quần áo cho con qua mạng, viết thư gửi đến con trai... Khi bệnh viện cho về, trên đường về nhà Trâm cứ hỏi, có phải bệnh viện trả về không, nhưng gia đình phải giấu cháu rằng bệnh viện nói về nhà ít hôm để ra với con. Cháu nghe thế cứ cười mừng lắm" - ông Phan Xuân Cát - cậu chồng Trâm nói.

Nói về tình hình của bé Trần Gấu, ông Cát cho hay: "Cháu hiện đã được 1,5kg, mỗi ngày được các bác sĩ cho ăn sữa. Sau thời gian điều trị, sức khỏe cháu khá lên rất nhiều. Hiện các bác sĩ đã tạo điều kiện cho người thân vào chăm cháu 2 lần/ ngày".

 

 Sau quãng thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư, Thiếu úy Đậu Thị Huyền Trâm - người đã từ chối điều trị ung thư dành sự sống cho con đã qua đời ở tuổi 25 vào lúc hơn 14h chiều nay ngày 27/7 tại nhà riêng ở phường Thạch Quý, thành phố Hà Tĩnh.

Nam Dương (Nguồn video: Theo VTV1)