Menu

Cận cảnh nhan sắc 90 cô dâu Việt lấy chồng Hàn Quốc

09:42 06/03/2017

pno
Với các cô dâu Việt kết hôn với chồng là người Hàn Quốc, giấy chứng nhận đã tốt nghiệp lớp sơ cấp Tiếng Hàn do Tổ Chức Di dân Hàn Quốc cấp, được coi là điều kiện bắt buộc để được cấp visa nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Trung tâm Tư vấn, hỗ trợ Hôn nhân và Gia đình vừa phối hợp cùng Tổ chức di dân Hàn Quốc tổ chức tổng kết, trao giấy chứng nhận tốt nghiệp sơ cấp tiếng Hàn cho 87 đối tượng cô dâu Việt kết hôn, di trú  tại Hàn Quốc. 

Đây là khóa học thứ 12 kéo dài 3 tháng dành cho các cô dâu Việt sẽ di trú kết hôn tại Hàn Quốc đã hoàn thành lớp sơ cấp tiếng Hàn, được công nhận có khả năng hòa nhập xã hội Hàn Quốc. 

Theo ông Lee Jin Hwan, Giám đốc điều hành tổ chức di dân Hàn Quốc -Tổ chức được Bộ Tư pháp Hàn Quốc ủy thác thực hiện hỗ trợ người nước ngoài, trong đó có cô dâu Việt Nam, thích nghi với môi trường làm việc và cuộc sống ở Hàn Quốc, các cá nhân đạt chứng chỉ sơ cấp tiếng Hàn được coi là đã hoàn thành giai đoạn 1 trong 5 giai đoạn giáo dục, hỗ trợ đối tượng người nước ngoài muốn di trú, kết hôn tại Hàn Quốc. 

Riêng giấy chứng nhận đã hoàn thành lớp sơ cấp tiếng Hàn, phối hợp giữa Tổ Chức Di dân Hàn Quốc và Trung tâm tư vấn, hỗ trợ hôn nhân và gia đình (trực thuộc Hội LHPN TP), hợp tác từ 11/2014 đến nay, đã có hàng trăm cô dâu Việt đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận, được cấp visa nhập cảnh Hàn Quốc kết hôn và lưu trú. 

Phát biểu tại buổi trao giấy chứng nhận, bà Lâm Thị Ngọc Hoa, Phó Chủ tịch Hội LHPN TP chúc mừng các cô dâu Việt đã vượt qua khóa học. Bà mong rằng với những kiến thức được trang bị về văn hóa, phong tục, tập quán ban đầu của Hàn Quốc sẽ giúp cho các cô dâu hòa nhập tốt đời sống hôn nhân tại Hàn Quốc, luôn giữ gìn hình ảnh đẹp của người Phụ nữ Việt Nam.

Dưới đây là clip ghi lại khoảnh khắc hân hoan của các cô dâu Việt trong ngày được cấp giấy chứng nhận, sắp được đoàn tụ, sum họp với hôn phu của mình tại Hàn Quốc: 

Hoài An