Menu

Truy tìm diễn viên... bốn chân cho phim

17:11 15/08/2019

pno
Ê-kíp sản xuất phim ‘Cậu Vàng’ tổ chức thử vai để tìm 'diễn viên bốn chân’ như mong muốn vì đây được xem là nhân vật trung tâm của tác phẩm.

Với mong muốn thực hiện ý nguyện của cố NSND Bùi Cường, con rể ông - đạo diễn Trần Vũ Thuỷ sẽ mang câu chuyện của Lão Hạc lên màn ảnh rộng. Kịch bản phim đã được NSND Bùi Cường phóng tác từ truyện ngắn Lão Hạc của nhà văn Kim Lân.

Đạo diễn Trần Vũ Thuỷ sẽ triển khai hiện thực hoá kịch bản này với tên gọi Cậu Vàng. Vì muốn nhấn vào tình yêu giữa con người và động vật nên phim đưa nhân vật Cậu Vàng (con chó của Lão Hạc) lên thành nhân vật trung tâm.

Truy tim dien vien... bon chan cho phim
Đạo diễn Trần Vũ Thuỷ

Đại diện NSX cho biết: “Tình yêu giữa con người và động vật là một loại tình cảm đặc biệt trong sáng và bền chặt nhưng ít được khai thác trong các tác phẩm nghệ thuật. Đặc biệt, chó luôn có một sự trung thành tuyệt đối. Qua tác phẩm, nhà sản xuất muốn tôn vinh thứ tình cảm đặc biệt này, nhất là trong một xã hội đang ngày càng biến đổi, con người ngày nay càng bị các giá trị vật chất cuốn đi, thì Cậu Vàng như một lời nhắc nhở, khơi dậy bản tính lương thiện và cao cả luôn tiềm ẩn trong mỗi con người chúng ta”.

Vì nhân vật chú chó đóng vai trò trung tâm của tác phẩm nên có nhiều đòi hỏi: thông minh, nhanh nhẹn, nhiều kỹ năng và biết thể hiện cảm xúc. Đạo diễn Trần Vũ Thuỷ cho biết việc tìm chú chó hội đủ các yếu tố trên là không dễ dàng. Vì thế, NSX sẽ dành hẳn buổi casting để chọn ra chú chó phù hợp nhất, diễn ra vào 2 ngày 17-18/8/2019 tại Hà Nội.                      

Phim sẽ bấm máy vào tháng 9/2019 và dự kiến ra mắt vào giữa cuối năm 2020.

Trung Sơn