Menu

Nguyễn Trần Trung Quân 'Nam tiến', tìm thị trường mới

21:41 09/11/2018

pno
Sau 9 tháng ra mắt ca khúc đóng cùng diễn viên Nhã Phương, ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân tiếp tục tung sản phẩm âm nhạc mới, khẳng định Nam tiến.

Sau 2 cuộc thi Sao Mai 2011Sao Mai điểm hẹn 2014, Nguyễn Trần Trung Quân được đánh giá tốt về giọng hát và phong cách trình diễn. Sau một thời gian học tập, rèn luyện thêm về thanh nhạc, Trung Quân không đi theo con đường ca hát mà chọn thử sức ở vai trò nhà sản xuất.

Anh cùng nhạc sĩ Khắc Hưng từng “đỡ đầu” cho một số ca sĩ trẻ như Erik, Min và thực hiện một số sản phẩm âm nhạc tạo được hit với giới trẻ như: Sau tất cả (Erik), Anh đang nơi đâu, Nơi này có anh, Đến bên em… Năm 2015, Trung Quân từng nhận được 2 giải thưởng quan trọng tại Giải thưởng âm nhạc cống hiến gồm: Album của nămNghệ sĩ mới của năm, dành cho album Khởi hành.

MV Màu nước mắt:

Trong sản phẩm âm nhạc gần nhất cách đây 9 tháng, Nguyễn Trần Trung Quân đóng cùng diễn viên Nhã Phương. Ca khúc Trong trí nhớ của anh thời điểm ra mắt nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả trẻ, đặc biệt về mặt ý tưởng thực hiện MV.

Ở lần ra mắt sản phẩm mới – Màu nước mắt, Trung Quân tiếp tục thực hiện một MV được đầu tư kỹ lưỡng về ý tưởng, bối cảnh quay, phục trang, lựa chọn diễn viên…

Câu chuyện trong MV xoay quanh mối tình đồng tính giữa 2 cô gái và 1 chàng trai. Họ là bạn bè học chung với nhau. Sau khi 1 trong 2 cô gái có tình cảm với bạn nam còn lại, cô gái đồng tính cảm thấy giận dữ, uất hận khi phải chứng kiến người mình yêu thương bên cạnh người khác. Người bạn này quyết định chuyển giới để giành lại người mình thương theo cách của một người đàn ông thật sự.

 Nguyen Tran Trung Quan 'Nam tien', tim thi truong moi
Trung Quân không tiết lộ kinh phí nhưng cho biết đã đầu tư số tiền lớn thực hiện MV

Trong MV Màu nước mắt có một số cảnh nóng giữa các diễn viên. Trả lời về ý tưởng lồng ghép những cảnh gần gũi này, Trung Quân cho biết đây chỉ là dụng ý nghệ thuật nhằm đẩy mạnh cao trào câu chuyện, không nhằm mục đích câu view dung tục.

Màu nước mắt của tác giả Nguyễn Thương là một bản ballad không mới, thậm chí có phần giai điệu cũ so với thị trường âm nhạc Việt hiện tại. Giọng hát của Trung Quân cũng không mang màu sắc đặc biệt. Tuy nhiên, khi đặt để trong một MV được đầu tư ý tưởng, mọi thứ trở thành câu chuyện cảm xúc.

Với MV Màu nước mắt, Nguyễn Trần Trung Quân thông báo sẽ Nam tiến phát triển sự nghiệp. Trước những thách thức mang tính đào thải nhanh của thị trường giải trí Việt, Trung Quân cho biết anh tự tin vì được đào tạo bài bản, tuy nhiên anh cũng sẽ cân đối giữa âm nhạc hàn lâm đã được học và lắng nghe thêm xu hướng nhạc thị trường để đáp ứng khán giả, đặc biệt là khán giả trẻ.

Minh Tú