Menu

Hoa hậu Triệu Thị Hà khóc trong sinh nhật

07:46 07/05/2015

pno
PN - Không giấu được xúc động, Triệu Thị Hà nhiều lần rơi nước mắt khi chia sẻ về dự án từ thiện, về tuổi thơ và quê hương Cao Bằng của mình.
edf40wrjww2tblPage:Content

Đánh dấu cột mốc tuổi 23, Hoa hậu Triệu Thị Hà quyết định thành lập một dự án từ thiện mang tên Triệu nụ cười - Triệu ước mơ, công bố ngay ngày sinh nhật cô. Đây là dự án nhằm giúp đỡ trẻ em nghèo đồng bào dân tộc miền núi, trẻ em vùng sâu vùng xa thông qua các suất học bổng vượt khó học giỏi cũng như những hỗ trợ về mặt sức khỏe - y tế như tài trợ viện phí, chi phí khám chữa bệnh cho các hoàn cảnh khó khăn...

Không chỉ vận động từ các doanh nghiệp, Mạnh Thường Quân để tạo kinh phí cho dự án, Triệu Thị Hà cũng trích 20% thu nhập mỗi tháng của mình cho Triệu nụ cười - Triệu ước mơ. Không chỉ dự án này, sắp tới cô còn tham gia nhiều dự án thiện nguyện cộng đồng khác, trong đó có chương trình liên kết với UNESCO, hướng đến trẻ em Việt Nam. 

Hoa hau Trieu Thi Ha khoc trong sinh nhat

Khi được hỏi về tuổi thơ ở Cao Bằng, Hoa hậu các dân tộc Việt Nam rơi nước mắt. Cô nói, đó là khoảng thời gian cô không thể nào quên, và đó cũng là kỷ niệm để cô nhớ, là động lực để cô vươn lên.

“Từng trải qua những tháng ngày tuổi thơ khốn khó nên tôi luôn khát khao giúp đỡ nhiều mảnh đời bất hạnh, đặc biệt là trẻ em khi bản thân có điều kiện và khả năng. Tôi mong muốn được mang niềm vui, nụ cười và cả những ước mơ đến các em nhỏ, giúp các em thêm vững bước trong cuộc sống và có một tương lai tươi sáng”, cô chia sẻ.

Hoa hau Trieu Thi Ha khoc trong sinh nhat

Triệu Thị Hà là gương mặt được kỳ vọng sẽ có nhiều hoạt động sau cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2011. Tuy nhiên, sau cuộc thi này, cô biệt tăm để rồi sau đó trở lại với ồn ào liên quan đến ban tổ chức cuộc thi này. Cô cũng là Hoa hậu đầu tiên của Việt Nam xin được trả lại vương miện, nhưng vì các quy chế hiện hành không đề cập đến trường hợp này, nên BTC không thể chấp thuận nguyện vọng của cô.

Sau vụ lùm xùm đó, Triệu Thị Hà bắt đầu gia nhập guồng quay showbiz. Cô xinh đẹp hơn nhiều so với thời điểm đăng quang.

Hoa hau Trieu Thi Ha khoc trong sinh nhat

Hoa hau Trieu Thi Ha khoc trong sinh nhat

Gần đây, cô tham gia nhiều dự án điện ảnh, với các phim như Tình hoa muống biển, Mỹ nhân, Tình xuyên biên giới (đóng cùng tài tử TVB Mã Đức Chung). Sắp tới, Triệu Thị Hà đảm nhận vai chính trong hai bộ phim Cỏ dạiNhư khúc tình ca.

VÕ HÀ