Menu

Đan Trường: 'Ai cũng muốn đóng chính thì đất đâu cho diễn viên trẻ thể hiện?'

13:04 21/08/2019

pno
Đan Trường cho biết dù diễn xuất có tốt thì xuất thân của anh vẫn là ca sĩ nên không đặt nặng chuyện được vào vai chính hay phụ.

Sau thời gian tập trung thực hiện các dự án âm nhạc, Đan Trường quay trở lại với điện ảnh. Nam ca sĩ tham gia vào dự án phim Cha ma của đạo diễn Bá Vũ với tạo hình nhân vật hoàn toàn khác hình ảnh "soái ca" thường thấy.

Trong phim, Đan Trường tham gia một vai phụ bên cạnh nhiều gương mặt trẻ. Điều này khác với mong đợi của những khán giả yêu thích diễn xuất của Đan Trường, muốn nam ca sĩ vào vai chính.

Dan Truong: 'Ai cung muon dong chinh thi dat dau cho dien vien tre the hien?'
Hình ảnh của Đan Trường trong phim Cha ma

Trả lời về sự xuất hiện của mình trong phim, ca sĩ Đan Trường cho biết: “Nếu các nghệ sĩ có tên tuổi đều muốn đóng vai chính thì lấy đâu đất cho các diễn viên trẻ thể hiện năng lực?

Hơn hết, tôi xuất thân là một ca sĩ chuyển qua đóng phim nên không quá quan trọng vấn đề này, miễn sao vai diễn khiến tôi thích thú và phù hợp là được. Tôi chấp nhận chỉ xuất hiện trong vài phân cảnh nhưng phải tạo được dấu ấn cho người xem, hơn là việc xuất hiện dày đặc trên phim nhưng không để lại ấn tượng gì”.

Ca sĩ Đan Trường cũng khẳng định không quan tâm đến việc vai diễn xấu hay đẹp, chỉ cần nhân vật phù hợp với định hướng phát triển hình ảnh của anh trong thời điểm nhất định. Hiện tại, Đan Trường muốn làm mới bản thân, thử thách ở những tạo hình độc lạ hơn.

Dan Truong: 'Ai cung muon dong chinh thi dat dau cho dien vien tre the hien?'
Đan Trường cho rằng đây là thời điểm phù hợp để anh làm mới bản thân sau thời gian tập trung thực hiện các dự án âm nhạc

"Phim này là khác nhất với những dự án trước đây tôi từng tham gia. Trước đó, tôi đảm nhận nhiều vai diễn trong nhiều dự án thuộc các thể loại khác nhau nhưng đều ở hình ảnh đẹp. Chỉ riêng lần này, tôi phải tự thay đổi để phù hợp với phim Cha ma. Tôi vốn là một fan của phim kinh dị nên không khỏi hào hứng khi nhận lời tham gia phim. Thậm chí, tôi còn chia sẻ với đạo diễn để đưa ra những tình huống kịch tính nhất cho người xem", Đan Trường chia sẻ.

Để có được tạo hình đúng với mong muốn, Đan Trường phải thay đổi hình ảnh 3 lần. Nam ca sĩ không ngại làm xấu bản thân để tạo cho khán giả có được cảm giác ma mị, rùng rợn đúng với tinh thần phim kinh dị. 

Minh Tú