Menu

Bộ phim đẹp như thơ về Sài Gòn, kể chuyện bằng nhạc indie

19:46 20/08/2019

pno
Những hình ảnh thơ mộng về một Sài Gòn sáng sớm kết hợp với giai điệu mộc mạc từ các ca khúc nhạc indie như một 'cái bắt tay' hứa hẹn lấy được cảm xúc của khán giả.

Không hiếm các trường hợp ca khúc nhờ phim mới tiếp cận được với khán giả và có đời sống độc lập sau khi phim ra rạp, tuy nhiên, với một bộ phim chỉ từ teaser trailer, khán giả đã yêu thích ca khúc chủ đề thì đó là trường hợp của Trời sáng rồi, ta ngủ đi thôi.

Một bộ phim độc lập tiếp theo đến từ đơn vị sản xuất Nhắm mắt thấy mùa hè - bộ phim được đánh gia chất lượng tốt trong năm 2018, vừa được giới thiệu. Trời sáng rồi, ta ngủ đi thôi ngay từ những hình ảnh đầu tiên đã thấy được khung cảnh quen thuộc của một Sài Gòn đông đúc, chật chội nhưng nên thơ vào thời khắc cuối ngày trở về sáng.  

Bo phim dep nhu tho ve Sai Gon, ke chuyen bang nhac indie
Hình ảnh một góc Sài Gòn về đêm trong phim

Sài Gòn trong những thước phim là khu chung cư cũ, con hẻm nhỏ, quán cơm tấm đêm, đường hầm Thủ Thiêm, con kênh bắc ngang thành phố, ánh đèn đường ngả vàng,… Trong bối cảnh bình dị và thân quen đó, hai nhân vật chính của bộ phim Thuý Vy và Hà Quốc Hoàng xuất hiện giản dị không kém. Họ trò chuyện về những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống nhưng với người trẻ, đó không phải là chuyện dễ dàng vượt qua ví như việc chia tay một mối tình chẳng hạn. 

Bo phim dep nhu tho ve Sai Gon, ke chuyen bang nhac indie
Đây là vai diễn đầu tiên của nam - nữ chính trong phim Thuý Vy và Hà Quốc Hoàng

Điều đặc biệt trong teaser trailer Trời sáng rồi, ta ngủ đi thôi là âm nhạc. Những giai điệu từ ca khúc indie Sao khóc kìa em? được sáng tác và thể hiện bởi Diệp Hoàng Anh tạo ấn tượng ngay từ những giây đầu. Giọng hát nhẹ nhàng, giai điệu mộc mạc cùng với những hình ảnh thơ mộng hứa hẹn một câu chuyện cảm xúc về Sài Gòn, tình yêu sẽ được kể. Âm nhạc trong phim do nhạc sĩ Phạm Hải Âu đảm nhận. 

Trailer Trời sáng rồi, ta ngủ đi thôi với ấn tượng về phần âm nhạc:

 

Với những gì bộ phim Nhắm mắt thấy mùa hè đã thể, đặc biệt về âm nhạc, Trời sáng rồi, ta ngủ đi thôi được khán giả mong đợi. Đây là bộ phim đầu tiên của Chung Chí Công ở vai trò đạo diễn, cũng là màn chào sân của 2 gương mặt mới Thúy Vy và Hà Quốc Hoàng. Bộ phim từng nhận được Giải Ban giám khảo tại Chợ dự án trong khuôn khổ Liên hoan phim quốc tế Hà Nội 2019.

Trời sáng rồi, ta ngủ đi thôi sẽ ra mắt vào ngày 27/9.

Minh Tú