Trục xuất sáu "bác sĩ" Trung Quốc

16/05/2013 - 22:48

PN - Ngày 16/5, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (Công an TP.HCM) xử lý vi phạm hành chính tám “bác sĩ” là người Trung Quốc hoạt động chui.

Truc xuat sau

Một bác sĩ Trung Quốc tại phòng khám Hiệp Hòa (ảnh: PNO)

Tám “bác sĩ” bị phạt gần 110 triệu đồng. Cụ thể, ông Li Hang Hai bị phạt bảy triệu đồng. Lý do, ông này có chứng chỉ hành nghề và giấy phép lao động, nhưng vi phạm quy định về khám, chữa bệnh là không đăng ký tại địa phương hành nghề. Phạt Zuo Guang Sheng 12,5 triệu đồng vì có giấy phép lao động, nhưng chưa có chứng chỉ hành nghề.

Các “bác sĩ” Nie Pin, Xiao Yuan Zhong, Wang Ya Fang, Yang Jun, Zhang Gai Xiang, Lu Guo Xian, mỗi người bị phạt 15 triệu đồng vì không có giấy phép lao động. Đồng thời, cơ quan chức năng trục xuất sáu người này ra khỏi Việt Nam và cấm nhập cảnh 5 năm.

Như Báo Phụ Nữ đã đưa tin, ngày 8/5, Thanh tra Sở Y tế kết hợp với Phòng Quản lý xuất nhập cảnh kiểm tra đột xuất phòng khám đa khoa Hiệp Hòa (Trường Sơn, P.4, Q.Tân Bình). Tại thời điểm kiểm tra có tám “bác sĩ” Trung Quốc đang khám, chữa bệnh. Phòng khám này còn hoạt động quá phạm vi chuyên môn như cắt trĩ, nam khoa, lưu bệnh...

ĐÔNG HẢI

 
TIN MỚI