TPHCM: Sữa đậu nành, đậu xanh không đạt chỉ tiêu vi sinh vật hiếu khí

27/10/2013 - 23:10

PNO - PN - Ngày 27/10, thông tin từ Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết đã có kết quả giám sát an toàn thực phẩm đối với sữa đậu nành, đậu xanh và nguyên liệu pha chế sữa trên địa bàn TP.HCM.

edf40wrjww2tblPage:Content

TPHCM: Sũa dạu nành, dạu xanh khong dat chi tieu  vi sinh vat hieu khi

Sữa đậu nành pha sẵn trên đường (ảnh minh họa: suckhoedoisong.vn)

Theo đó, từ ngày 11 đến 12/9, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM đã lấy 16 mẫu sữa đậu nành, đậu xanh và nguyên liệu pha chế sữa tại các điểm kinh doanh thức ăn đường phố trên địa bàn các quận 1, 3, 5, Tân Bình, Bình Thạnh, Gò Vấp để đánh giá một số chỉ tiêu ô nhiễm vi sinh, hóa lý. Kết quả 1/1 mẫu bột béo đạt chỉ tiêu vi sinh và hóa lý, 5/5 mẫu hương liệu pha chế sữa không chứa kim loại nặng. Kết quả xét nghiệm còn cho thấy 10 mẫu sữa (năm đậu nành, năm đậu xanh) không phát hiện đường hóa học. Tuy nhiên, điều đáng quan tâm là 10/10 mẫu không đạt chỉ tiêu tổng số vi sinh vật hiếu khí, 5/10 mẫu bị nhiễm tổng số nấm men và nấm mốc, 7/10 mẫu không bị nhiễm Coliforms.

Trao đổi với phóng viên Báo Phụ Nữ, BS Nguyễn Xuân Mai, nguyên Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh y tế công cộng TP.HCM, cho biết sữa đậu nành, đậu xanh không đạt chỉ tiêu tổng số vi sinh vật hiếu khí, tổng số nấm men và nấm mốc dễ có nguy cơ ngộ độc thực phẩm. Nếu bị nhiễm Coliforms sẽ gây các bệnh đường ruột.

 TRẦN TÀI - NGUYỄN CẨM

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI