Menu

8 tính cách đầu độc cuộc sống hôn nhân từng ngày bạn không hề hay biết

14:30 21/01/2018

pno
Không phải tất cả chúng ta đều may mắn với tính cách của mình hay của người bên cạnh.

Nhưng thường thì trong cuộc sống có nhiều vấn để sẽ dễ giải quyết hơn nếu người ta chịu nhượng bộ nhau và được đối xử tôn trọng. Thay vì hành vi làm nư và tạo ra những điều kiện không thể chịu đựng cho tất cả mọi người.

Chúng tôi đã tìm ra những đặc điểm nào sẽ không làm bạn hoặc đối tác của bạn hạnh phúc.

1. Thói quen giải quyết mọi việc một mình

Đôi khi mọi việc tốt đẹp khi ai đó lãnh trách nhiệm và giải quyết tất cả các vấn đề của bạn và của họ. Bạn không phải lo lắng về bất cứ điều gì, không mất thời gian, suy nghĩ. Nhưng nếu có ai đó tự lựa chọn tất cả cho hai người, thậm chí không quan tâm đến ý kiến của bạn, thì bạn nên cẩn thận với tính cách này. Bởi vì bạn có thể khó xác định được ranh giới giữa mối quan tâm chân thành, mong muốn thống trị và điều khiển.

2. Mong muốn kiểm soát mọi thứ

8 tinh cach dau doc cuoc song hon nhan tung ngay ban khong he hay biet
 

Sẽ rất tuyệt vời khi có một kế hoạch và tất cả mọi thứ trơn tru diễn ra. Và, có thể, bạn sẽ an toàn và bình an khi sống với một người kiểm soát được mọi việc. Chỉ khi nào mong muốn kiểm soát tất cả mọi thứ trở nên quá quắt, dần dần phát triển thành bệnh hoạn, điều này có thể là một lý do nghiêm trọng để xem xét lại mối quan hệ của bạn.

3. Thói quen bào chữa

Các mối quan hệ lành mạnh được xây dựng trên sự tôn trọng lẫn nhau. Đây là một tiền đề. Nếu một người cảm thấy thoải mái với người kia, thì cuối cùng họ sẽ sóng bước cùng nhau. Ví dụ, nếu một người yêu cầu người kia đi đổ rác, thì nếu anh ta quan tâm đến sự hòa thuận, tương trợ, anh ta sẽ đồng ý và đáp ứng yêu cầu. Nếu trong mối quan hệ có vấn đề, các yêu cầu khác nhau của đối tác sẽ bị bỏ qua, và vô số lời biện hộ sẽ được sử dụng như lời bào chữa.

4. Sự phụ thuộc

8 tinh cach dau doc cuoc song hon nhan tung ngay ban khong he hay biet
 

Không cần thiết phải xây dựng mối quan hệ trong đó một trong hai đối tác sẽ bị phụ thuộc vào người khác, ví dụ như về mặt tài chính. Ngay từ đầu, khi cảm xúc thúc đẩy cả hai, họ không chú ý đến điều này. Nhưng khi cảm xúc bị nguội đi và sự phải lòng biến mất, sự phụ thuộc về tài chính có thể ở lại và làm ra những vấn đề lớn. Vì vậy, hẹn hò và kết hôn sẽ tốt hơn khi cả hai đối tác đã trưởng thành về mặt tính cách và ở cùng cấp độ. Họ cũng cần có những điểm chung về giáo dục, khả năng tài chính và có những lợi ích chung. Khi có một sự mất cân bằng trong những vấn đề cơ bản như vậy, mối quan hệ như vậy có thể không kéo dài.

5. Thói quen dạy dỗ và phê bình

Từ thời thơ ấu chúng ta đã quen với những lời chỉ trích: ở nhà, ở trường, ở trường đại học, và sau đó trong công việc. Do đó, tất cả chúng ta đều mong muốn ít ra là sẽ không gặp điều này từ người bạn đời của mình, với họ bạn chỉ muốn được bình tĩnh thư giãn sau giờ làm việc và nghỉ ngơi.

Nếu trong mối quan hệ anh ta thích chê bai, chỉ trích bạn và điều này được lặp lại nhiều lần, hãy nói chuyện với anh ta và giải thích rằng bạn mong chờ từ anh ta những điều hoàn toàn khác.

6. Ghim gút, thù dai

8 tinh cach dau doc cuoc song hon nhan tung ngay ban khong he hay biet
 

Có lẽ, tính cách này là một trong những điều tồi tệ nhất. Thật dễ dàng và vui vẻ khi sống với một người nhanh chóng bỏ qua những cuộc cãi vã và là đầu tiên muốn làm hòa. Nhưng nếu người yêu hay chồng bạn không thể thoát khỏi sự oán giận từ năm cũ hoặc vài lần một ngày, anh ấy nhắc những sai lầm của bạn, thì đây là một lý do chính đáng để nói chuyện nghiêm túc với anh ta.

7. Thói quen kiểm tra sau lưng người bạn đời

Các mối quan hệ bền vững được xây dựng dựa trên sự tin tưởng lẫn nhau. Và nếu cơ sở này không có ở đó, mối quan hệ sẽ không kéo dài. Không thể giải quyết các mâu thuẫn và sự ghen tuông hoài hoài. Nếu bạn có nghi ngờ, chỉ cần nói chuyện với anh ấy. Có lẽ bạn đang lo lắng vô ích và bạn chỉ làm ngộ độc nhau vô ích.

8. Sự thiếu kiên nhẫn

Đôi khi bạn không thể có mọi thứ cùng một lúc trong cuộc sống. Điều này thường là lỗi của các cặp vợ chồng trẻ, khi họ không muốn chờ đợi lâu. Chỉ với thời gian bạn mới có thể nhận ra rằng mong muốn đẩy nhanh các sự kiện chỉ có thể làm hỏng mối quan hệ. Và sự kiên nhẫn sẽ giúp bạn tốt nhất trong mối quan hệ.

                                                                                        Thanh Hà