Menu

Những góp ý từ cán bộ Hội cấp cơ sở

16:36 18/10/2016

pno
Trong phiên thảo luận tại tổ và tại hội trường chiều 18/10, nhiều đại biểu ở cơ sở đã góp ý về dự thảo Điều lệ Hội, về các giải pháp nâng chất lượng hoạt động Hội, về nhân sự ban chấp hành Hội LHPN TP.HCM…
Nhung gop y tu can bo Hoi cap co so
Các đại biểu thảo luận tại tổ.

*Đại biểu Nguyễn Thị Kim Xuyến (P.8, Q.5):

Nhung gop y tu can bo Hoi cap co so
Đại biểu Nguyễn Thị Kim Xuyến

Tôi tán thành phương án 1 về “điều kiện trở thành hội viên” trong dự thảo Điều lệ Hội LHPN Việt Nam (sửa đổi, bổ sung), đó là “phụ nữ Việt Nam từ 18 tuổi trở lên; không phân biệt dân tộc, tôn giáo, nghề nghiệp, nơi làm việc, nơi cư trú, tán thành Điều lệ Hội và tự nguyện tham gia tổ chức Hội”. Sở dĩ như vậy vì theo tôi, nếu một phụ nữ chỉ tham gia hoạt động Hội mà không muốn vào tổ chức Hội thì không nên đưa họ vào danh sách hội viên.

*Đại biểu Phan Thị Liên (Q.Bình Thạnh):

Nhung gop y tu can bo Hoi cap co so
Đại biểu Phan Thị Liên.

Tôi thống nhất số lượng, cơ cấu nhân sự Ban chấp hành Hội LHPN TP.HCM nhiệm kỳ này, nhưng vẫn băn khoăn vì không thấy có uỷ viên nào dưới 30 tuổi. Tôi mong rằng các cấp uỷ và Hội LHPN các cấp tiếp tục quan tâm công tác giới thiệu, đào tạo, bồi dưỡng để trong hàng ngũ cán bộ Hội sắp tới có thêm nhiều người trẻ, đủ năng lực, trình độ.

Đại biểu Nguyễn Thị Dung (P.13, Q.Tân Bình):

Nhung gop y tu can bo Hoi cap co so
Đại biểu Nguyễn Thị Dung.

Tôi đồng ý việc chọn “Nâng cao chất lượng hoạt động tổ chức Hội cơ sở” làm khâu đột phá về công tác Hội trong nhiệm kỳ tới. Tôi đề nghị Hội phải thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt chi, tổ hội, nâng cao trình độ, năng lực của đội ngũ cán bộ, trước hết là cán bộ chủ chốt cấp cơ sở, chi hội trưởng, tổ trưởng phụ nữ.

Các cơ sở Hội cần xây dựng mối quan hệ phối hợp, hỗ trợ thật tốt giữa chi, tổ hội với các mô hình tập hợp phụ nữ trên địa bàn, tạo nguồn lực trong hoạt động và tạo nguồn phát triển hội viên từ thành viên tích cực sinh hoạt ở các câu lạc bộ, đội, nhóm tập hợp phụ nữ. Tôi nghĩ hội viên phụ nữ thuộc các đối tượng không nhất thiết phải về sinh hoạt ở địa bàn khu phố, ấp mà có thể tham gia sinh hoạt ở các tổ chức do hội thành lập.

Nhi – Thư - Chi