Menu

Chất lượng hoạt động Hội là yếu tố quan trọng để thu hút hội viên

09:48 15/10/2016

pno
Bản thân mỗi người phải không ngừng tự rèn luyện, tự học hỏi nâng cao tri thức, kỹ năng mềm; mạnh dạn thay đổi để tổ chức Hội và phong trào PN phát triển vững mạnh. 

Theo tôi, khi nào mỗi người phụ nữ (PN) nhận ra rằng việc đi sinh hoạt Hội mang lại những ích lợi thiết thực cho bản thân, gia đình; thì tổ chức Hội chúng ta mới thực sự hoạt động thực chất.

Ở một số Hội cơ sở, chúng ta vẫn còn thấy cán bộ Hội phải đến tận nhà gõ cửa, mời gọi hội viên (HV) đến sinh hoạt, nghe tuyên truyền. Ngoài yếu tố thời gian nên HV, PN không tham dự; điểm chính là ở người chủ trì những buổi sinh hoạt PN vẫn còn “mờ nhạt”, chưa phát huy hết vai trò của người làm “chủ”. Cụ thể, một số cán bộ là chủ tịch, phó chủ tịch Hội PN phường vẫn chưa thể đứng ra báo cáo một buổi truyền thông, tuyên truyền ngay tại cơ sở Hội của mình; nhiều nội dung, chuyên đề Hội phải nhờ báo cáo viên bên ngoài về “giảng”.

Chat luong hoat dong Hoi la yeu to quan trong de thu hut hoi vien
Bà Phạm Thị Thành – Chủ tịch Hội LHPN Q.Tân Bình, TP.HCM.

Theo tôi, nếu ngay tại Hội PN cấp phường/xã, chủ tịch , phó chủ tịch tự mình làm báo cáo viên trong tất cả các hoạt động PN; vừa tiết kiệm chi phí mời người ngoài, vừa tạo uy tín, sự gắn kết giữa lãnh đạo Hội với HV, PN địa phương.

Hiện nay, không còn nhiều HV, PN đến chỉ để nghe sinh hoạt; họ còn mong muốn được hỏi, được xem, được nói các vấn đề quan tâm. Vì vậy, lãnh đạo cơ sở Hội không chỉ nói hay mà còn phải có kiến thức, chuyên môn vững để đối thoại với HV. Bản thân mỗi người phải không ngừng tự rèn luyện, tự học hỏi nâng cao tri thức, kỹ năng mềm; mạnh dạn thay đổi để tổ chức Hội và phong trào PN phát triển vững mạnh.  

Phạm Thị Thành – Chủ tịch Hội LHPN Q.Tân Bình TP.HCM