Thừa Thiên - Huế: Hơn 15 000 thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT

02/06/2013 - 17:03

PNO - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2013, Sở GD&ĐT Thừa Thiên-Huế tiếp tục tổ chức các Hội đồng thi tập trung tại thành phố Huế. Có 32 Hội đồng thi tốt nghiệp THPT với 1.800 giám thị, 74 thanh tra viên cho 633 phòng thi tại TP Huế

Tại 2 huyện Nam Đông, A Lưới, có xe đưa đón miễn phí các thí sinh về TP Huế dự thi. Dịp này, ngành giáo dục còn phối hợp Hội Chữ thập đỏ tỉnh cung cấp khoảng 2.000 suất cơm miễn phí cho thí sinh vùng khó khăn, con em đồng bào dân tộc thiểu số ở hai huyện miền núi Nam Đông và A Lưới về dự thi tốt nghiệp. Nhằm bảo đảm an toàn đi lại cho học sinh và người nhà, Sở GD&ĐT yêu cầu các trường phối hợp chính quyền địa phương hợp đồng phương tiện vận chuyển hàng nghìn thí sinh ở xa về thành phố; đồng thời, bố trí nơi ở miễn phí tại các ký túc xá trong thời gian diễn ra kỳ thi.

Thua Thien - Hue: Hon 15 000 thi sinh tham du ky thi tot nghiep THPT


Tính đến đầu giờ chiều ngày 2/6, hơn 700 suất cơm miễn phí trong buổi thi đầu tiên đã được cấp phát cho thí sinh tham dự kỳ thi THPT tại Huế. Ngoài sự hỗ trợ 20 triệu đồng từ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thừa Thiên - Huế , Sở GD&ĐT đã huy động lực lượng thanh niên tình nguyện, Hội Chữ thập đỏ tỉnh cấp phát cơm tại 25 hội đồng thi trên toàn địa bàn thành phố. Mỗi suất cơm trị giá 20.000đ. Ngoài ra hơn 1000 phòng trọ miễn phí đã được bà con ở các địa bàn có hội đồng thi trong thành phố Huế dành cho thí sinh từ xa đến ở trong suốt 3 ngày diễn ra kỳ thi.

Thua Thien - Hue: Hon 15 000 thi sinh tham du ky thi tot nghiep THPT

Hơn 700 suất cơm miễn phí đã được phát cho thí sinh trưa 2/6

Tại Hội đồng thi trường THPT Hai Bà Trưng, thành phố Huế, thí sinh cao tuổi nhất là chủ tịch xã Hồng Vân, huyện A Lưới, anh Hồ Xuân Vinh, 45 tuổi. Anh Vinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT hệ Bổ túc.  Anh tâm sự: “Mình có con rồi, một cháu đã làm bảo vệ trường, đứa thứ 2 đang là sinh viên năm 1 khoa Giáo dục thể chất - Đại học Huế. Biết lớn tuổi nhưng mình phải quyết tâm đi thi, mong muốn của mình là có tấm bằng tốt nghiệp để không thẹn với con và bà con dân bản. Mình làm cán bộ thì phải quyết tâm học thôi, không học không có kiến thức, không có kiến thức thì khó làm tốt công việc. Năm ni mình quyết tâm thi đậu, nếu không đậu sang năm về Huế tiếp tục thi nữa”.

THUẬN HÓA
 

 
TIN MỚI