Xác định được nguyên nhân khiến hơn 200 người nhập viện sau khi ăn bánh mì

05/12/2018 - 15:51

PNO - Chiều 5/12, Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm - Sở Y tế Đắk Lắk cho biết, đã xác định được nguyên nhân hơn 200 người bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn tại tiệm bánh mì C.D (TP. Buôn Ma Thuột).

Kết quả xét nghiệm từ mẫu bệnh phẩm và mẫu thực phẩm cho thấy, mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân và mẫu thực phẩm gồm thịt heo, giò chả, nước sốt, bơ, hành phi đều nhiễm vi khuẩn salmonella.

Hiện 207 bệnh nhân đã được xuất viện, 8 bệnh nhân vẫn phải điều trị tại các cơ sở y tế. Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk đang củng cố hồ sơ và xử lý vụ việc theo quy định pháp luật.

Xac dinh duoc nguyen nhan khien hon 200 nguoi nhap vien sau khi an banh mi
Hàng trăm người nhập viện sau khi ăn bánh mì cùng một quán.

Theo báo cáo của Sở Y tế Đắk Lắk, tối 28/11, lượng người ăn bánh mì của tiệm C.D nhập viện tăng chóng mặt từ 43 người lên 215 người (tính đến ngày 5/12).

Trong đó, tại Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh có 127 người nhập viện điều trị, Bệnh viện TP.Buôn Ma Thuột 34 người, Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên 29 người, Bệnh viện Công an tỉnh Đắk Lắk 8 người, Bệnh viện Đại học Tây Nguyên 7 người, Bệnh viện Đa khoa Cao Nguyên 10 người.

Văn Nguyên

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI