Menu

Việt Nam viện trợ khẩn cấp 100.000 USD cho Indonesia sau thiệt hại động đất và sóng thần

07:18 03/10/2018

pno
Chính phủ Việt Nam đã quyết định viện trợ khẩn cấp 100.000 USD, góp phần hỗ trợ Chính phủ Indonesia và người dân vùng bị nạn khắc phục hậu quả trước những thiệt hại to lớn về người và tài sản do động đất và sóng thần.

Chính phủ Việt Nam đã quyết định viện trợ khẩn cấp 100.000 USD, góp phần hỗ trợ chính phủ Indonesia và người dân vùng bị nạn khắc phục hậu quả trước những thiệt hại to lớn về người và tài sản do động đất và sóng thần gây ra tại thành phố Palu và thị trấn Dongala, tỉnh Sulawesi, Indonesia vừa qua.

Viet Nam vien tro khan cap 100.000 USD cho Indonesia sau thiet hai dong dat va song than
Hiện trường đổ nát sau vụ động đất và sóng thần tại Palu, Sulawesi, Indonesia ngày 29/9/2018. Ảnh: AFP/TTXVN

Hậu quả do thảm họa kép động đất - sóng thần tại đảo Sulawesi của Indonesia vẫn không ngừng tăng khi số người thiệt mạng đã lên tới 1.249 người. Indonesia đã chỉ đạo tăng số lượng nhân viên cứu hộ để có thể đẩy nhanh công tác tìm kiếm các nạn nhân sau thảm họa kinh hoàng trên.

Bốn ngày sau thảm họa, những người sống sót đang trong tình cảnh tuyệt vọng vì mất nhà cửa, thiếu thốn thực phẩm, nước uống hay các vật dụng cần thiết. Nhiều người dân đã đổ đến các cửa hàng để tranh giành nước uống, lương thực và hàng hóa còn sót lại do không thể đợi hàng cứu trợ từ chính phủ.

Theo cảnh sát Indonesia, lương thực được viện trợ đã được gửi tới Sulawesi và sẽ phân phát đầy đủ cho người dân. Trong khi đó, đã xuất hiện tình trạng cướp bóc khi cảnh sát cho biết đã bắt giữ 35 đối tượng cướp bóc tiền bạc và các đồ dùng như máy tính xách tay.

Trước đó, tỉnh Trung Sulawesi của Indonesia đã liên tục hứng chịu 2 trận động đất mạnh 6,1 độ Richter và 7,5 độ Richter, làm rung chuyển cả khu vực.  Được biết, đã có 26 nước và hai tổ chức quốc tế đã cung cấp viện trợ nhằm giúp Indonesia khắc phục hậu quả sau thảm họa trên.

                                                                             Thái Nam (tổng hợp)