Menu

U23 Việt Nam liên tục được 'thưởng nóng'

08:37 24/01/2018

pno
Thủ tướng giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phải có hình thức khen thưởng kịp thời và xứng đáng cho huấn luyện viên Park Hang Seo và các cầu thủ Đội tuyển U23 Việt Nam.

Thông tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết: Ngay sau khi đội tuyển U23 Việt Nam giành chiến thắng ấn tượng trước đội U23 Qatar tại Bán kết Vòng chung kết U23 châu Á 2018 diễn ra chiều 23/1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trực tiếp gọi điện thoại cho Tổng Thư ký VFF Lê Hoài Anh đang có mặt tại giải đấu, chúc mừng huấn luyện viên Park Hang Seo và toàn bộ đội tuyển U23 Việt Nam về thành tích này. Thủ tướng giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phải có hình thức khen thưởng kịp thời và xứng đáng cho huấn luyện viên Park Hang Seo và các cầu thủ Đội tuyển U23 Việt Nam.

U23 Viet Nam lien tuc duoc 'thuong nong'
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Ngay sau đó, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện cũng đã gửi Thư chúc mừng và "thưởng nóng" 2 tỷ đồng cho U23 Việt Nam.

UBND TP.HCM tặng đội U23 Việt Nam 2 tỷ đồng, các cầu thủ, HLV của thành phố sẽ được UBND thưởng riêng mỗi người 100 triệu đồng.

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho biết Thảnh ủy, Ủy ban nhân dân Thành phố Đà Nẵng tặng đội U23 số tiền 1 tỷ đồng.

Trước đó, U23 Việt Nam đã nhận được 1,2 tỷ đồng từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban Olympic Việt Nam và 2,4 tỷ đồng từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam nhờ lần lượt giành vé vào tứ kết và bán kết giải.

Ngoài ra, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng điều hành Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam Lê Quốc Phong đã ký quyết định tặng thưởng đội tuyển U23 Việt Nam 200 triệu đồng nhằm động viên, khích lệ tinh thần thi đấu của các cầu thủ U23 Việt Nam sau chiến thắng Qatar.

U23 Viet Nam lien tuc duoc 'thuong nong'
Cổ động viên TP.HCM hòa mình cùng chiến thắng lịch sử của đội tuyển U23 Việt Nam

Với trận thắng U23 Qatar tại bán kết chiều 23/1, thầy trò huấn luyện viên Park Hang Seo nhận thêm rất nhiều tiền "thưởng nóng" từ các doanh nghiệp và mạnh thường quân trong và ngoài nước.

Theo thống kê chưa đầy đủ, ông Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch tập đoàn FLC Thanh Hóa đã quyết định thưởng nóng 1 tỷ đồng cho tập thể U23 Việt Nam. Bên cạnh đó, thủ môn của FLC Thanh Hóa - Bùi Tiến Dũng, người thi đấu xuất thần trên chấm 11m cũng được thưởng riêng 500 triệu đồng. VTV thưởng 500 triệu đồng; Chủ tịch Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình Lê Viết Hải thưởng 1 tỷ đồng; Quyền chủ tịch Câu lạc bộ bóng đá Thành phố Hồ Chí Minh Lê Công Vinh thưởng 500 triệu đồng. Ngoài ra, Ngân hàng Vietcombank thưởng 1 tỷ đồng, BIDV thưởng 500 triệu, Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) thưởng 1 tỷ...

Ngoài ra, các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp khác cũng đang tiếp tục có những phần thưởng cho U23 Việt Nam và các cầu thủ thi đấu xuất sắc. Đây là thành quả mà U23 Việt Nam xứng đáng có được nhờ những nỗ lực không ngừng mệt mỏi của toàn thể Ban huấn luyện và các cầu thủ.

Theo VNF, tính đến sáng nay, tuyển U23 Việt Nam đã nhận được hơn 20 tỷ đồng tiền thưởng sau chiến thắng lịch sử trước U23 Qatar.

C.M