Menu

Chồng của CEO Facebook đột ngột qua đời

16:03 03/05/2015

pno
PN - David Goldberg, chồng của Giám Đốc điều hành Facebook Sheryl Sandberg vừa đột ngột qua đời ở tuổi 47. Thông tin trên được em trai của Goldberg công bố hôm 2/5 (giờ địa phương).
edf40wrjww2tblPage:Content

 Chong cua CEO Facebook dot ngot qua doi

David Goldberg (phải) cùng vợ Sheryl Sandberg - Ảnh: AFP

Chong cua CEO Facebook dot ngot qua doi

Nguyên nhân gây ra cái chết cho David vẫn chưa được xác định - Ảnh: AFP

Robert Goldberg đã thông báo tin buồn trên Facebook: “Đây quả thực là một cú sốc và nỗi buồn khi tôi phải báo tin buồn cho bạn bè và gia đình rằng anh tôi Dave Goldberg, người chồng thân thương của Sheryl Sandberg, cha của hai con đã đột ngột qua đời vào đêm 1/5”.

David Goldberg là Giám đốc Điều hành của dịch vụ khảo sát bỏ phiếu trực tuyến SurveyMonkey trụ sở ở Palo Alto, California (Mỹ). Ngay sau đó SurveyMonkey đã ra thông cáo: “Dave là một thiên tài, người dũng cảm và có tài lãnh đạo. Tất cả những phẩm chất này chỉ bị lu mờ bởi lòng nhân ái, tình bạn và trái tim của anh ấy. Tình yêu lớn nhất của Dave là gia đình mình. Chúng tôi rất chia sẻ với nỗi mất mát lớn của gia đình Dave. Chúng tôi đồng cảm với tất cả những ai xúc động về sự ra đi của người đàn ông phi thường này. Tất cả chúng ta đều rất đau khổ”.

Chong cua CEO Facebook dot ngot qua doi

Goldberg là CEO của SurveyMonky kể từ năm 2009 - Ảnh: Reuters

Nhà đồng sáng lập và CEO của Facebook Mark Zuckerberg đã đánh giá cao Goldberg: “Tôi rất vui khi quen biết với ông ấy. Cầu chúa phù hộ cho Sheryl và gia đình cô ấy”.

Goldberg là CEO của SurveyMonky kể từ năm 2009. Quãng thời gian gắn bó với SurveyMonkey là một phần trong sự nghiệp lừng lẫy của Dave với nhiều thăng trầm. Trong khi đó, công ty truyền thông do ông sáng lập đã được Yahoo mua lại ngay sau khi bong bóng Internet bùng nổ vào đầu những năm 2000. Trong khoảng thời gian làm việc tại SurveyMonkey, ông đã phát triển công ty này từ con số 13 nhân viên thành đội ngũ gồm 500 người với hơn 25 triệu khách hàng.

Chong cua CEO Facebook dot ngot qua doi

Sheryl Sandberg kết hôn với Dave Goldberg, một người bạn tri kỷ của bà vào năm 2004 - Ảnh: Tư liệu

Bà Sheryl Sandberg là Giám đốc Điều hành của Facebook, nhân vật xuất sắc đứng thứ hai sau Tổng giám đốc và người sáng lập Facebook Mark Zuckerberg.

Ngoài công việc ở tập đoàn công nghệ, bà Sandberg còn nổi tiếng với tác phẩm “Lean In” (được dịch sang tiếng Việt với tựa đề “Dấn thân” do dịch giả Trần Thị Ngân Tuyến chuyển ngữ, NXB Trẻ, 2014). Đây là cuốn hồi ký của một nữ lãnh đạo công nghệ. Thông qua đó, bà Sheryl Sandberg chia sẻ cuộc đời mình, nhằm kêu gọi và truyền cảm hứng để phụ nữ dám dấn thân, dám ngồi vào bàn cùng tranh luận, trao đổi và theo đuổi ước mơ cuộc đời.

Sheryl Sandberg kết hôn với Dave Goldberg, một người bạn tri kỷ của bà vào năm 2004. Họ đã có với nhau hai người con.

LÊ VÂN
(Theo AFP)