Menu

Qua nhà hàng xóm bẻ cây, người tâm thần bị chém trọng thương

06:00 10/03/2019

pno
Người đàn ông tâm thần qua nhà hàng xóm làm đổ tường gạch và gãy cây cối do không kiểm soát được hành vi. Vì lý do đó, bị người hàng xóm dùng dao chém nhiều nhát.

Trao đổi với phóng viên, lãnh đạo xã Đại Hóa (huyện Tân Yên, Bắc Giang) xác nhận về vụ việc khiến một người đàn ông tâm thần bị chém nhiều nhát, phải đi cấp cứu. Người gây án bị cơ quan chức năng bắt giữ khẩn cấp ngay sau đó.

Theo đó, vụ việc xảy ra vào ngày 5/3, khi anh D. (SN 1981, trú xã Đại Hóa, huyện Tân Yên) vốn có tiền sử bệnh tâm thần, đã leo rào sang nhà hàng xóm là ông Hồ Quang Huy (SN 1968) làm đổ một mảng tường gạch. Không thông cảm hoàn cảnh hàng xóm bị bệnh tâm thần, ông Huy đã chém 7 nhát chủ yếu vào đầu anh D. khiến nạn nhân bị thương nặng, mất nhiều máu, hiện vẫn đang được điều trị trong bệnh viện.

Qua nha hang xom be cay, nguoi tam than bi chem trong thuong
Anh D. mất nhiều máu, phải đi cấp cứu sau khi bị chém.

Người nhà nạn nhân cho biết, anh D. có tiền sử bệnh động kinh từ bé, có sổ khám bệnh và đang được nhận trợ cấp của nhà nước. Do căn bệnh này mà vợ anh bỏ đi từ lâu, để lại đứa con mới chỉ 12 tuổi. 

Trước đó vài ngày, anh D. bị hàng xóm đánh khi trèo sang vườn. Vụ việc được hai gia đình nói chuyện và dàn xếp ổn thỏa. Tuy nhiên đến lần này, ông Huy xuống tay tàn nhẫn với anh D.

“Hôm đó D. lại leo tường sang, bị động kinh có biết gì đâu, thế mà bị ông Huy dùng dao chặt cành táo chém nhiều nhát vào đầu, công an tính được 7 nhát. Một người nhìn thấy kể lại khi D. gục xuống ông Huy vẫn chém”, chị dâu nạn nhân kể lại.

Sau khi xảy ra vụ việc, ông Huy đã bị công an tạm giữ khẩn cấp để phục vụ điều tra. Nạn nhân được người nhà đưa đi cấp cứu ngày sau đó.

An Vũ