Menu

Người chém chết chủ tịch MTTQ không sợ hãi gì

07:51 26/04/2016

pno
Chưa kịp phúng viếng, chủ tịch MTTQ xã đã bị một đối tượng chém tử vong tại chỗ.

Liên quan đến vụ việc một chủ tịch Mặt trận Tổ quốc xã bị chém tử vong trong đám tang khi chưa kịp viếng vào tối 24/4 vừa qua, Lê Đức Thọ - Phó Trưởng Công an huyện Văn Yên cho biết, đối tượng gây ra vụ án này đã từng có thời gian phải đi điều trị tại bệnh viện tâm thần.

Nạn nhân trong vụ việc này là ông Lý Phúc T. (trú tại xã Ngòi A, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái), đang giữ chức chủ tịch ủy ban mặt trận tổ quốc (MTTQ) xã Ngòi A., người ra tay chém ông T. là Lý Văn Ph. (SN 1976, trú tại xã Ngòi A, huyện Văn Yên).

Nguoi chem chet chu tich MTTQ khong so hai gi
Công an khám nghiệm hiện trường nơi xảy ra vụ việc

Ông Thọ cho hay, ngay sau khi tiếp nhận thông tin từ Công an xã Ngòi A, khoảng 15 phút sau, đích thân ông cùng lực lượng Công an huyện Văn Yên đã xuống hiện trường.

Tại đây, lực lượng công an tiến hành lập biên bản làm việc ngay trong đêm; đồng thời tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi. Lý Văn Ph. cũng được đưa về trụ sở công an huyện.

Cụ thể, khoảng 19 giờ ngày 24/4, ông T. đến nhà một người trong xã để hỏi thăm phúng viếng. Ngồi uống nước được khoảng 20 phút, ông T. ra đứng trước sân, lúc này Phan cùng một số người dân cũng đứng ở đó. Mọi người đang trò chuyện thì bất ngờ ông T. đã nằm dưới đất do bị chém.

Chưa kịp phúng viếng gì, ông Lý Phúc T. đã bị Lý Văn Ph. dùng dao chém nhiều nhát vào phần đầu và cổ. Do bị chém bất ngờ, không kịp tránh nên ông T. lĩnh trọn những nhát dao của Pham và tử vong tại chỗ.

Nhận được trình báo của người dân, Công an xã Ngòi A nhanh chóng có mặt tại hiện trường, đồng thời thông báo tới cơ quan cấp trên điều tra, xử lý.

Tại cơ quan công an, Ph. thú nhận mọi hành vi của mình và khi bị bắt giữ áp giải lên trụ sở Công an xã Ngòi A, Ph. vẫn tỏ ra bình thường, không có biểu hiện gì sợ hãi. Đối tượng còn khai nhận rằng, lúc đó thấy nhói đau ở đầu như bị ai đánh, nên quay lại chém.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Trang Ngọc (Tổng hợp)