Menu

Nghi án bé gái mất tích bị lừa bán sang “nhà chứa” ở Campuchia?

07:23 05/11/2015

pno
Một tháng qua, em Nguyễn Thị Cúc (13 tuổi), ngụ xã Đồi 61, Trảng Bom, Đồng Nai, bị mất tích bí ẩn trên đường đi học, đến nay chưa rõ tung tích.

Chiều ngày 4/11, trao đổi với Phunuonline, chị Nguyễn Thị Thu Lan và anh Nguyễn Văn Thản (43 tuổi, ngụ xã Đồi 61, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) là bố mẹ của em Nguyễn Thị Cúc (13 tuổi, học sinh lớp 8, trường THCS Hùng Vương tại địa phương) cho biết, con mình đã bị mất tích hơn 1 tháng nay.

Theo lời kể của chị Lan (mẹ em Cúc), vào sáng ngày 25/10, Cúc vẫn dậy đi học bình thường. Tuy nhiên, đến trưa thì chị Lan nhận được điện thoại của cô giáo chủ nhiệm báo là em Cúc không đến lớp.

Linh cảm có chuyện không lành, vợ chồng chị Lan đã tức tốc đi tìm con. Qua hỏi thăm bạn học cùng lớp, các cháu cho biết buổi sáng thấy Cúc vào trường nhưng không thấy vào lớp, cũng không ai thấy Cúc dắt xe ra khỏi trường. 

Sau nhiều ngày không tìm được con, gia đình chị Lan đã phát tờ rơi khắp nơi, đồng thời trình báo cơ quan công an địa phương nhưng vẫn không có kết quả.

Nghi an be gai mat tich bi lua ban sang “nha chua” o Campuchia?
Chân dung Nguyễn Thị Cúc.

Mặt khác, gần đây, gia đình chị Lan liên tục nhận được các cuộc gọi đáng ngờ từ số máy lạ. Trong đó, có một số cuộc gọi tiết lộ tung tích của con chị.

“Cách đây hơn 10 ngày, có một đàn ông nói đang ở Đà Nẵng và cho biết con tôi bị một người phụ nữ lớn tuổi dụ dỗ đưa đi và bán cho một nhà chứa ở Campuchia. Ông đó cũng nói là chủ nhà chứa này là một người Việt rồi cúp máy”, chị Lan kể. 

Nhận được cuộc gọi, gia đình chị Lan mừng rỡ vì có tia hy vọng tìm thấy con, nên đã nhờ người đàn ông này đi cùng qua Campuchia tìm cháu Cúc. Người này nói đến tháng 11 có hộ chiếu mới đi được. Thế nhưng, qua nhiều lần liên hệ, hiện người này vẫn chưa nhận lời đi tìm cháu Cúc giúp.

Trong khi đó, chiều 4/11, gia đình em Cúc lại nhận cuộc gọi của một người đàn ông khác, nói đang giữ Cúc ở tỉnh Hà Nam rồi cúp máy. Các số điện thoại trên lúc gọi được lúc không, thường không có ai nghe máy.

“Có thể họ thấy những tờ rơi tìm con của tôi nên mới gọi cho biết thông tin. Nhưng không hiểu sao cứ gọi rồi không nói gì thêm là đã tắt máy”, cha Cúc buồn rầu nói.

Theo lời gia đình, hằng ngày, buổi sáng Cúc đi học, còn buổi chiều bé ở nhà phụ giúp việc nhà cho cha mẹ và trông em. Cúc cũng ít bạn bè và chưa đi chơi đâu xa. Thường muốn đi đâu, Cúc cũng nhờ cha mẹ hoặc anh trai chở đi. 

Trong khi đó, qua trao đổi với Phunuonline, một cán bộ công an huyện Trảng Bom cho biết, vẫn đang tiếp tục điều tra và tìm tung tích của cháu Cúc.

Phương Ngọc