Menu

Lang vườn bấm huyệt khiến bệnh nhân tâm thần ngạt thở mà chết

09:36 17/10/2015

pno
Ông Phụng đã dùng 2 tay ấn vào huyệt cổ của nạn nhân bị tâm thần khoảng 15 phút, đến khi thấy nạn nhân bất tỉnh ông này mới buông tay.

Chiều 16/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra TP.Cao Lãnh, Đồng Tháp cho biết, đơn vị này đã tiến hành khởi tố vụ án, bắt tạm giam bị can Võ Văn Phụng (47 tuổi), ngụ ấp Đông Bình, xã Hòa An, TP. Cao Lãnh về hành vi bấm huyệt gây chết người.

Theo kết quả điều tra, vào ngày 11/8/2015, người nhà đã đưa anh Nguyễn Thái Bình (34 tuổi), ngụ xóm 2, phường 11, TP. Cao Lãnh đến nhà ông Phụng điều trị. Anh Bình có tiền sử bị bệnh tâm thần lâu năm.

Lang vuon bam huyet khien benh nhan tam than ngat tho ma chet
Công an điều tra đọc lệnh bắt tạm giam ông Võ Văn Phụng.

Tiến hành khám chữa bệnh, ông Phụng dùng 2 tay ấn vào huyệt cổ của anh Bình khoảng 15 phút. Đến khi thấy anh Bình có biểu hiện khó thở, rồi bất tỉnh thì ông Phụng mới buông tay.

Ngay sau đó, gia đình đưa anh Bình đi cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong trước khi đến bệnh viện. Theo kết quả giám định cho thấy, anh Bình tử vong là do ngạt thở.

Tại cơ quan điều tra, Phụng khai nhận đã hành nghề được hai năm mà chưa được sự cho phép của cơ quan chức năng. Thầy lang này thường dùng biện pháp ấn huyệt hoặc dùng nước tạt vào mặt để đuổi “tà ma” cho người bệnh.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Quế Võ