Menu

Khóa kéo dài 5 cm tuột vào cổ, bé trai nhịn ăn 3 ngày

08:52 03/09/2017

pno
Sau 3 ngày con không ăn uống được, gia đình đưa đến bệnh viện kiểm tra thì phát hiện một đầu khóa kéo bằng sắt dài 5 cm bị mắc kẹt trong cổ.

Ngày 3/9, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cho biết vừa thực hiện thành công ca gắp dị vật đường thở cho cháu B.D.K (2 tuổi, trú xã Quỳnh Nghĩa, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An).

Theo người nhà, khoảng 11h ngày 1/9, cháu K. được người thân đưa vào bệnh viện trong tình trạng bị “bỏ đói” 3 ngày. Qua thăm khám, các bác sĩ phát hiện thấy có hình ảnh cản quang đoạn cổ.

Khoa keo dai 5 cm tuot vao co, be trai nhin an 3 ngay
Đầu khóa kéo bằng kim loại bị tuột vào miệng cháu K. khi chơi.

Tại khoa Tai - Mũi - Họng, các bác sĩ đã gây mê soi thực quản để lấy dị vật ra. Việc soi gắp gặp nhiều khó khăn do bệnh nhân nhỏ tuổi, lồng thực quản hẹp lại bị phù nề do di vật kim khí lớn và phát hiện muộn.

Sau một thời gian nỗ lực, các bác sỹ đã lấy được đầu chiếc khóa kéo bằng kim loại dài 5 cm ra khỏi thực quản của cháu bé.

Cũng trong ngày, các bác sĩ của Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã thực hiện nội soi phế quản, gắp hạt na ra khỏi đường thở cho cháu T.L.Đ (2 tuổi, trú xã Hưng Đông, Thành phố Vinh).

Khoa keo dai 5 cm tuot vao co, be trai nhin an 3 ngay
Cháu bé 2 tuổi bị hạt na tuột vào đường thở dẫn đến tím tái, khó thở khi ăn na.

Theo gia đình cháu Đ., do bất cẩn khi ăn na, cháu bị sặc khiến hạt tuột vào trong dẫn đến tình trạng khó thở, tím tái.

Bác sĩ Đinh Xuân Hương, Trưởng khoa Tai - Mũi - Họng cho biết, khi trẻ bị dị vật xâm nhập thực quản, đường thở nếu không xử lý kịp thời có thể dẫn đến tử vong. Các bậc phụ huynh cần cẩn thận khi cho trẻ ăn cũng như để các đồ vật nhỏ tránh xa tầm tay trẻ.

Thành Trung