Menu

Hàng trăm người ăn tiệc cưới ngộ độc là do vi khuẩn trong món gỏi hải sản

16:48 31/07/2019

pno
Nguyên nhân gây ngộ độc là do vi khuẩn vibrio parahaemolyticus và salmonella spp có trong gỏi hải sản.

Liên quan đến vụ hơn 300 người ngộ độc sau khi ăn đám cưới tại tỉnh Đắk Lắk, chiều 31/7, lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đắk Lắk cho biết, qua kiểm định các mẫu thức ăn, đã xác định được nguyên nhân gây ngộ độc là do món gỏi hải sản.

Cụ thể, tác nhân gây ngộ độc là vi khuẩn vibrio parahaemolyticus và salmonella spp có trong gỏi hải sản.

Trên cơ sở này, đoàn liên ngành đã họp và nhất trí hình thức xử lý phạt tiền và đình chỉ hoạt động 4 tháng đối với 2 cơ sở kinh doanh tiệc cưới để xảy ra ngộ độc thực phẩm.

Hang tram nguoi an tiec cuoi ngo doc la do vi khuan trong mon goi hai san
Nhiều người ồ ạt nhập viện sau khi đi ăn đám cưới.

2 tiệc cưới này được tổ chức tại huyện Buôn Đôn và Krông Búk vào ngày 13/7 và mời gần 1.700 thực khách. Sau đó, có hơn 300 người phải nhập viện với triệu chứng đau bụng, buồn nôn, nôn, tiêu chảy, đau đầu, chóng mặt, sốt…

Cơ sở kinh doanh tiệc cưới Gia Chánh Văn On và Gia Chánh Diệu Phú (huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) là 2 cơ sở cung cấp dịch vụ ăn uống cho 2 tiệc cưới nói trên.

Văn Nguyên