Menu

Hàng chục người nhập viện sau khi ăn bánh mì

09:50 29/11/2018

pno
Sau khi ăn bánh mì tại cùng một quán, hơn 50 người nhập viện cấp cứu trong tình trạng đau bụng, sốt, đi cầu lỏng và nôn ói.

Sáng 29/11, thông tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết đến sáng nay có tổng cộng hơn 50 người nhập viện sau khi ăn bánh mì tại cùng một quán.

Trong đó, có 51 người nhập vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh, 5 người nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk và một số người nhập viện Đa khoa TP.Buôn Ma Thuột.

Hang chuc nguoi nhap vien sau khi an banh mi
Hàng chục người nhập viện sau khi ăn bánh mì.

Theo thông tin ban đầu, chiều tối 28/11, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm nhận được thông tin có nhiều bệnh nhân nhập viện với biểu hiện đau bụng, sốt, đi cầu lỏng và nôn ói sau khi ăn bánh mì tại quán bánh mì C.D (TP.Buôn Ma Thuột).

Ngay sau đó, ngành y tế đã thành lập tổ công tác tới bệnh viện lấy các mẫu bệnh phẩm và mẫu thức ăn tại quán bánh mì C.D đưa đi xét nghiệm, xác định nguyên nhân.

Ông Lê Minh Thông, Phó chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết, các cơ quan chức năng đã tiến hành tạm đình chỉ hoạt động đối với quán bánh mì C.D từ ngày 28/11 để xác minh, làm rõ.

Văn Nguyên