Menu

Hai lần trốn truy nã nhờ chăm ông ngoại

15:40 18/04/2019

pno
Sau khi trốn 2 lệnh truy nã, Nguyễn Chí Linh tìm đến tỉnh Đắk Lắk sống chung như vợ chồng với một cô gái thì bị cơ quan công an phát hiện, bắt giữ.

Trưa 18/4, Đội cảnh sát hình sự Công an TP.Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Chí Linh (21 tuổi) trú tại thị trấn Tràm Chim, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp) về hành vi trốn 2 lệnh truy nã của cơ quan điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp.

Theo kết quả điều tra ban đầu, vào đầu tháng 5/2017, Linh dùng gạch tấn công một người đi đường ở thị trấn Tràm Chim để cướp tiền. Sau đó, Linh bị TAND huyện Tam Nông xử phạt 4 năm tù giam. Tuy nhiên, do Linh đang nuôi ông ngoại bị đau ốm nặng nên được hoãn thi hành án để ở nhà chăm ông.

Hai lan tron truy na nho cham ong ngoai
Nguyễn Chí Linh tại cơ quan công an.

Trong thời gian này, Linh tiếp tục thực hiện hành vi giao cấu với một cháu gái 13 tuổi. Sau đó, Linh tiếp tục được Công an huyện Tam Nông cho tại ngoại cấm đi khỏi nơi cư trú với lý do về chăm sóc ông ngoại. Đến ngày 27/7/2018, Linh đã bỏ trốn khỏi địa Phương.

Ngày 28/8/2018, Linh bị Cơ quan thi hành án hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp ra quyết định truy nã đặc biệt về tội “Trốn thi hành án”. Tiếp đó, ngày 1/10/2018, Linh bị Công an huyện Tam Nông ra quyết định truy nã về tội “Giao cấu với người chưa đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi”.

Trong thời gian này, Linh lẫn trốn lên TP.HCM, đến cuối năm 2018 đến tỉnh Đắk Lắk làm nghề phụ hồ và sống chung như vợ chồng với một cô gái ở phường Tân Lợi (TP.Buôn Ma Thuột). Đến nay, cô gái này đã có thai với Linh và sắp sinh con.

Hiện Công an TP.Buôn Ma Thuột đang hoàn tất các thủ tục để bàn giao đối tượng Linh cho Công an tỉnh Đồng Tháp xử lý theo quy định của pháp luật.

Văn Nguyên