Menu

Đóng cửa cây xăng ‘chặt chém’ người dân sau bão

18:48 20/09/2017

pno
Cho rằng mức xử phạt 40 triệu đồng về việc tự ý nâng giá bán xăng sau bão là quá nhẹ, không đủ răn đe, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đã yêu cầu phải đình chỉ hoạt động cây xăng.

Ngày 20/9, Chi cục Quản lý thị trường Hà Tĩnh đã đình chỉ hoạt động của cửa hàng xăng dầu Trâm Cự (thuộc Doanh nghiệp tư nhân Thủy Sinh, đóng trên địa bàn xã Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh) sau khi có chỉ đạo của Phó chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh Dương Tất Thắng.

Dong cua cay xang ‘chat chem’ nguoi dan sau bao
Bão số 10 khiến Hà Tĩnh thiệt hại hơn 6.000 tỷ đồng, nhiều địa phương mất điện kéo dài do hệ thống dây, cột điện bị gãy đổ.

Trước đó, chiều 18/9, lực lượng chức năng bắt quả tang và xử phạt hành chính 40 triệu đồng khi cây xăng này đang bán xăng cho người dân với giá cao hơn mức giá được niêm yết 1.000/lít.

Lý giải về việc này, chủ cây xăng cho rằng bão số 10 khiến khu vực này bị mất điện. Do đó, cây xăng này phải nâng giá bán để bù lại chi phí vận hành máy nổ để hoạt động.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Phó chủ tịch UBND Hà Tĩnh Dương Tất Thắng cho rằng mức phạt này chưa đủ sức răn đe đối với các cơ sở kinh doanh khác nên đã chỉ đạo cơ quan chức năng đình chỉ hoạt động của cửa hàng.

Thành Trung