Menu

Điều chuyển cán bộ hộ tịch thị trấn hành dân

14:17 04/11/2019

pno
Người dân phải mất 5 lần đi lại và tốn 200.000 đồng, mới xong thủ tục cấp giấy khai sinh cho con.

Ngày 4/11, ông Nguyễn Minh Cà - Chủ tịch UBND thị trấn U Minh, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau - xác nhận, đã điều chuyển ông Trần Minh Tiến - công chức phụ trách tư pháp - hộ tịch của UBND thị trấn - sang bộ phận khác để chờ xứ lý tiếp theo.

Theo ông Cà, ngay sau khi có công văn của UBND tỉnh, UBND thị trấn đã họp, quyết định điều động ông Tiến qua bộ phận văn phòng - thống kế, chờ xử lý kỷ luật.

Ngày 8/10 Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cử công chức đến bộ phận "một cửa" của UBND thị trấn U Minh cùng người dân làm thủ tục hành chính.

Dieu chuyen can bo ho tich thi tran hanh dan
Ảnh minh họa

Tại đây, công chức này ghi nhận: có 1 người dân đến bộ phận "một cửa" của UBND thị trấn U Minh làm giấy khai sinh cho trẻ dưới 6 tuổi; người dân này đã phải đi lại 4 lần nhưng chưa làm được thủ tục cấp giấy khai sinh, bị đề nghị bổ sung hộ khẩu, giấy kết hôn của cha mẹ...

Đến 9g55 ngày 8/10, người dân này lần thứ năm đến bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thì được công chức phụ trách tư pháp - hộ tịch yêu cầu ngồi chờ. Sau đó, người dân phải chi 200.000 đồng để nhận được kết quả.

Sau khi nhận được giấy khai sinh, người dân yêu cầu làm thủ tục cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi, nhưng công chức phụ trách tư pháp - hộ tịch đã từ chối với lý do “thủ tục đó từ từ đi, chưa thực hiện liền được”.

Trong khi đó, theo theo quy định của UBND tỉnh Cà Mau, thủ tục đăng ký giấy khai sinh và cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi được thực hiện đồng thời và trả kết quả cùng lúc.

UBND tỉnh Cà Mau xác định lối làm việc như trên  là “nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân”.

An Khương