Menu

Cách phản bác luận điệu xuyên tạc thuyết phục nhất: Cán bộ thật sự là công bộc của dân

13:33 07/11/2019

pno
Sáng nay 7/11, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TP.HCM đã tổ chức lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt kỷ niệm 102 năm Cách mạng Tháng Mười Nga (7/11/1917-7/11/2019).

Phát biểu tại buổi lễ, bà Lê Thị Hồng Nga, Phó bí thư Đảng uỷ Khối Dân - Chính - Đảng thành phố, nhấn mạnh ý nghĩa của Cách mạng Tháng Mười Nga vào năm 1917 cho tới nay vẫn là một trong các sự kiện trọng đại nhất trong lịch sử nước Nga và thế giới. Lần đầu tiên trên thế giới, chính quyền đã chuyển từ tay thiểu số những người bóc lột sang tay đa số người lao động.

Cach phan bac luan dieu xuyen tac thuyet phuc nhat: Can bo that su la cong boc cua dan
Trưởng ban Nội chính Thành ủy TP.HCM Trần Thế Lưu trao Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng cho đồng chí Nguyễn Đình Tin và Nguyễn Xuân Phát, thuộc Đảng bộ Đoàn Luật sư TP.HCM. Ảnh: Quốc Ngọc

Theo bà Nga, hơn một thế kỷ qua, kể từ khi cuộc Cách mạng Tháng Mười Nga thắng lợi, lịch sử đã và đang trải qua những biến thiên, những khúc quanh co. Nhưng trong bất kỳ hoàn cảnh nào, Đảng ta vẫn luôn kiên định mục tiêu độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội, trên nền tảng tư tưởng là chủ nghĩa Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh.

Đồng thời, Đảng cũng không ngừng tiếp thu có chọn lọc và vận dụng phù hợp những giá trị của nền văn minh nhân loại để hiện thực hóa con đường cách mạng mà Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh và nhân dân ta đã lựa chọn.

Bà Nga nhận định, sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa nói chung và TP.HCM nói riêng có những thuận lợi mới, song cũng đứng trước nhiều khó khăn, thách thức. Tình hình thế giới và khu vực tiếp tục diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều yếu tố khó lường.

Các thế lực thù địch chưa bao giờ từ bỏ âm mưu chống phá cách mạng Việt Nam. Lợi dụng triệt để các trang mạng xã hội, thực hiện chiến lược “diễn biến hòa bình” để tuyên truyền, kích động; lợi dụng những lỗ hổng trong công tác quản lý, điều hành đất nước để thổi phồng, bóp méo sự thật... gây tâm lý hoài nghi, kích động dư luận.

“Để phản bác các luận điệu xuyên tạc, bóp méo sự thật đó, chúng ta phải làm nên những thành tựu to lớn hơn nữa trong công cuộc xây dựng đất nước, trong công cuộc phát triển Thành phố dưới sự lãnh đạo của Đảng.

Lời phản bác thuyết phục nhất của chúng ta, chính là mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức phải thật sự là công bộc của dân, việc gì có lợi cho dân phải hết sức làm, việc gì có hại cho dân phải hết sức tránh; lắng nghe và giải quyết kịp thời những vấn đề bức xúc của nhân dân; mỗi đảng viên phải thật sự tiên phong, gương mẫu, nói đi đôi với làm; kiên trì khắc phục những hạn chế, khuyết điểm của tập thề, cá nhân; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của từng đảng bộ, chi bộ.

Có như vậy chúng ta mới củng cố vững chắc niềm tin của nhân dân vào chủ nghĩa Mác - Lênin, vào con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở nước ta. Đó cũng chính là mục tiêu, lý tưởng mà Đảng, Bác Hồ, Nhân dân ta đã chọn”, bà nói.

Cach phan bac luan dieu xuyen tac thuyet phuc nhat: Can bo that su la cong boc cua dan
Các Đảng viên vinh dự nhận Huy hiệu 45 và 40 năm tuổi Đảng thuộc Khối Dân - Chính - Đảng TP.HCM. Ảnh: Quốc Ngọc

Trong không khí kỷ niệm 102 năm Cách mạng Tháng Mười Nga, Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng thành phố đã trao tặng Huy hiệu 50 năm, 45 năm, 40 năm, 30 năm tuổi Đảng dành cho 12 đồng chí Đảng viên của Đảng bộ khối. Bao gồm:

- 2 đảng viên vinh dự nhận Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng là đồng chí Nguyễn Đình Tin và Nguyễn Xuân Phát, cùng là đảng viên Đảng bộ Đoàn Luật sư TP.HCM.

- 4 đảng viên nhận Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng là đồng chí Trần Thanh Huyền và Nguyễn Đức Long thuộc Đảng bộ Cơ quan Hội Cựu Chiến binh TP.HCM, đồng chí Phạm Tứ - Đảng bộ Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật TP.HCM và đồng chí Hồ Trung Chánh - Đảng bộ Đoàn Luật sư TP.HCM.

- Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng được trao cho đồng chí Phan Tánh - Đảng bộ Đoàn Luật sư TP.HCM.

- 5 đảng viên nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng là đồng chí Nguyễn Xuân Định - Đảng bộ Kho bạc Nhà nước TP.HCM, đồng chí Nguyễn Thành Gia - Đảng bộ Cơ quan Liên đoàn Lao động TP.HCM, đồng chí Nguyễn Kim Phượng - Đảng bộ Cơ quan Ban Tổ chức Thành ủy TP.HCM, đồng chí Nguyễn Thị Đẹp - Đảng bộ Cơ quan Văn phòng Thành ủy TP.HCM và đồng chí Phạm Thư - Đảng bộ Đoàn Luật sư TP.HCM.

Quốc Ngọc