Menu

Bí Thư Thăng: “Tôi sẽ quyết liệt phòng chống tham nhũng từ cơ chế kiểm soát”

15:01 07/05/2016

pno
Sáng 7/5, tại cuộc tiếp xúc, ứng cử viên ĐBQH khóa XIV Đinh La Thăng đã khẳng định “Tôi sẽ quyết liệt phòng chống tham nhũng từ cơ chế kiểm soát”.

“Tôi sẽ quyết liệt phòng chống tham nhũng từ cơ chế kiểm soát; chống lãng phí, thất thoát tài sản công bằng việc công khai, minh bạch và bằng việc nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công chức, trên cơ sở một nền hành chính dân chủ, hiện đại, chuyên nghiệp, năng động, tận tụy với Nhân dân; chống mọi biểu hiện suy thoái đạo đức, diễn biến hòa bình.

Tôi sẽ thúc đẩy hoàn thiện và phát triển dần năng lực cung ứng các dịch vụ công cho Nhân dân, đảm bảo khả năng tiếp cận ngày càng tốt hơn của người dân đối với các dịch vụ cơ bản có chất lượng.

Bi Thu Thang: “Toi se quyet liet phong chong tham nhung tu co che kiem soat”
Ông Đinh La Thăng trong Hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử ĐBQH khóa XIV, đơn vị bầu cử số 9 (Củ Chi, Hóc Môn) sáng 7/5.

Nắm chắc tình hình đời sống Nhân dân, nhất là đời sống của gia đình chính sách, người có công, người làm công ăn lương, bà con nông dân, những người nghèo, nhóm dân cư dễ bị tổn thương…để có kế hoạch chăm lo hiệu quả và công bằng, cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, giáo dục ngày càng tốt hơn, loại trừ dần thực phẩm bẩn ra khỏi bữa ăn của người dân, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tạo công ăn việc làm, tạo cơ hội cho mọi thành phần dân cư đều có thể có thu nhập, tích trữ, đầu tư… với mục tiêu cuối cùng là mọi người đều được hưởng lợi từ sự phát triển, tìm thấy vai trò và vị trí của mình trong xã hội, không ai bị gạt ra ngoài cộng đồng”, ứng viên ĐBQH Đinh La Thăng đã nói như vậy tại Hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử ĐBQH khóa XIV, đơn vị bầu cử số 9 (Củ Chi, Hóc Môn) sáng 7/5.

Ứng cử viên ĐBQH đơn vị số 9  gồm có Ủy viên Bộ chính trị- Bí thư thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng; ông Bùi Quang Huy, trưởng Ban tổ chức Trung ương đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; bà Ngô Thị Phương Lan, Phó hiệu trưởng Đại học KHXH&NV TP HCM; ông Trần Anh Tuấn, quyền Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển Thành phố; bà Huỳnh Thị Bạch Tuyết, Giám đốc Sở Du lịch TP HCM.

Thực hiện quyết liệt cải cách hành chính với tinh thần “vì dân hành động”

Bi Thu Thang: “Toi se quyet liet phong chong tham nhung tu co che kiem soat”

Ông Thăng cho biết: “Thành phố Hồ Chí Minh cũng luôn là điểm sáng về thu hút vốn đầu tư, thu hút khách du lịch. Về mặt quốc phòng, thành phố là một cửa ngõ quan trọng hướng ra biển Đông, là cơ sở mang tính đầu não trực tiếp tham gia vào việc gìn giữ chủ quyền lãnh hải của Tổ quốc.

Những yếu tố đó hiện đang đặt ra nhiều thách thức về cơ chế cho thành phố, vốn đã không còn bắt kịp với nhịp độ và tốc độ phát triển của một trung tâm tài chính lớn đang hình thành. Nhiều vấn đề nổi cộm về an sinh như úng ngập, hạ tầng giao thông quá tải, nạn trộm cắp cướp giật hoành hành, số người nghiện hút từ các nơi dồn về…đang tạo ra những cản trở lớn cho phát triển và làm méo mó hình ảnh của thành phố.

Ngoài việc phải duy trì và đẩy nhanh tốc độ phát triển mang tính bứt phá, bảo vệ môi trường, đảm bảo an sinh, thành phố đang đặt mục tiêu trở thành một nơi có chất lượng sống vào loại hàng đầu khu vực, với các tiêu chí cụ thể theo hướng văn minh, hiện đại, nghĩa tình. Trong tầm nhìn dài hạn, các tầng lớp Nhân dân thành phố có khát vọng mãnh liệt giành lại vị thế “Hòn ngọc Viễn đông”, ngôi vị số một về kinh tế, tài chính, thương mại, khoa học - công nghệ của khu vực Đông Nam Á.

Bi Thu Thang: “Toi se quyet liet phong chong tham nhung tu co che kiem soat”

Muốn vậy thành phố phải đáp ứng được rất nhiều đòi hỏi cao về ý chí vươn lên, tinh thần đoàn kết, sự năng động, sáng tạo. Nhưng trước hết thành phố cần có một cơ chế đặc thù, tạo hành lang pháp lý đồng thời khuyến khích tạo ra đột phá về phát triển gắn với những tiêu chuẩn cao về giáo dục, an sinh, quyền con người”.

“Với cương vị hiện nay, trách nhiệm lãnh đạo nhân dân thành phố phấn đấu đạt được các mục tiêu đó thuộc về tập thể lãnh đạo thành phố mà trước hết thuộc về cá nhân tôi, với vai trò là người đứng đầu. Nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XIV, được trực tiếp tham gia các chương trình lập pháp, thông qua các chương trình kinh tế, văn hóa, giáo dục… sẽ tạo thêm cho tôi những điều kiện thuận lợi để thực hiện vai trò, trách nhiệm đó với thành phố Hồ Chí Minh” ông Thăng nói.