Bếp ăn khiến 50 công nhân ngộ độc từng bị đình chỉ nhưng không chấp hành

23/05/2017 - 15:53

PNO - Sau khi xảy vụ hàng chục công nhân phải nhập viện cấp cứu sau bữa ăn trưa, bếp ăn của công ty để xảy ra vụ việc đã bị đình chỉ hoạt động do không đáp ứng các tiêu chí vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ngày 23/5, thông tin từ UBND thị xã Thái Hòa (Nghệ An) cho biết, đã đình chỉ hoạt động bếp ăn (do một đơn vị cung cấp thức ăn ở huyện Quỳnh Lưu cho công nhân nhà máy Hitexvinam) sau sự việc hàng chục nữ công nhân nhập viện cấp cứu, nghi bị ngộ độc thức ăn.

Trước đó, như báo Phụ Nữ TP.HCM đã đưa tin, sau bữa cơm trưa 22/5 gồm các món rau muống luộc, thịt kho trứng và canh rau, hàng chục công nhân của Công ty Hitexvinam (đóng trên địa bàn xã Nghĩa Mỹ, TX.Thái Hòa, Nghệ An) xuất hiện triệu chứng đau bụng, nôn mửa, đi ngoài. Hơn 50 công nhân được nhanh chóng đưa vào bệnh viện cấp cứu ngay sau đó.

Bep an khien 50 cong nhan ngo doc tung bi dinh chi nhung khong chap hanh
Hơn 30 công nhân vẫn đang phải nằm điều trị tại bệnh viện.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, cơ quan chức năng thị xã Thái Hòa đã nhanh chóng có mặt chỉ đạo bệnh viện tích cực điều trị cho công nhân, đồng thời điều tra nguyên nhân vụ việc.

Điều đáng nói, bếp ăn này từng bị đoàn kiểm tra liên ngành thị xã Thái Hòa lập biên bản đình chỉ hoạt động do không đạt 16/32 tiêu chí vệ sinh an toàn thực phẩm từ ngày 18/5. Tuy nhiên vẫn hoạt động đến khi xảy ra sự việc.

Theo lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Tây Bắc Nghệ An, đến sáng 23/5, vẫn còn 33 người phải điều trị tại khoa Truyền nhiễm. Trong số này, có một ca nặng phải chuyển sang khoa Cấp cứu.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Thành Trung

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI