Menu

Bắt tạm giam 2 cán bộ chiếm đoạt gần 800 triệu đồng

09:02 07/10/2018

pno
Lợi dụng việc được giao kiểm kê, đền bù giải phóng mặt bằng, 2 cán bộ đã cấu kết với nhau lập khống hồ sơ, tăng diện tích bồi thường của các hộ dân để chiếm đoạt gần 800 triệu đồng.

Ngày 7/10, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an huyện Quảng Xương vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với 2 cán bộ xã Quảng Lộc để điều tra, làm rõ hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ.

Bat tam giam 2 can bo chiem doat gan 800 trieu dong
Hoàng Văn Sơn và Bùi Ngọc Dũng

Hai đối tượng bị khởi tố, bắt tạm giam là Hoàng Văn Sơn (SN 1983), cán bộ địa chính xã Quảng Lộc và Bùi Ngọc Dũng (SN 1985), trưởng thôn 3, xã Quảng Lộc. Các đối tượng bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra, làm rõ hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ.

Theo kết quả điều tra ban đầu, trong 2 năm 2016 và 2017, lợi dụng việc được giao nhiệm vụ kiểm kê, đền bù giải phóng mặt bằng điểm dân cư xã Quảng Lộc, huyện Quảng Xương, Hoàng Văn Sơn và Bùi Ngọc Dũng đã cấu kết với nhau lập khống hồ sơ, tăng diện tích bồi thường của các hộ dân thôn 3 trong diện được đền bù để chiếm đoạt của Nhà nước gần 800 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, mở rộng.

Trần Hưng