Vũng Tàu và Bình Thuận đoạt giải nhất vòng sơ kết Đông Nam Bộ

19/06/2014 - 15:42

PNO - PNO - Trong 2 ngày (17-18/6), cuộc thi Chiếc Thìa Vàng 2014 diễn ra vòng sơ kết vùng Đông Nam Bộ, với 23 đội tham gia. Kết quả, giải Nhất thuộc về The Grand Hồ Tràm Strip (Vũng Tàu) và Poshanu Resort (Bình Thuận).

edf40wrjww2tblPage:Content

Vung Tau va Binh Thuan doat giai nhat vong so ket Dong Nam Bo

Trao thưởng cho các đội đạt giải. Ảnh BTC cung cấp

Bốn giải nhì thuộc về Trung tâm Hội nghị & Tiệc cưới Golden Lotus (Đồng Nai), Nhà hàng Thảo Ngoan (Đồng Nai), Công ty Phục vụ Suất ăn Bizen (Đồng Nai), Palm Song Be Golf (Bình Dương), Trung tâm Văn Miếu Trấn Biên (Đồng Nai) và The Imperial (Vũng Tàu).

Bên cạnh cuộc thi, còn có Tọa đàm “Tinh túy ẩm thực Việt” với nhiều đặc sản của miền Đông Nam Bộ đã được giới thiệu như: bưởi ổi (Tân Triều, Đồng Nai), hạt bàng Côn Đảo, ốc vú nàng …

Đặc biệt, năm nay có thêm các hoạt động hỗ trợ cuộc thi như ngày hội Hương vị quê nhà, nhằm phát hiện và giới thiệu các món ăn dân dã đặc sắc của vùng miền. Có 14 món ăn dân dã do các đầu bếp trổ tài mang nhiều hương vị độc đáo, mới lạ.

Vòng loại cuộc thi sẽ tiếp tục diễn ra tại Đà Lạt, Buôn Ma Thuột, Nha Trang, Đà Nẵng, TPHCM, Quảng Ninh, Hà Nội và Lào Cai.

Sau vòng bán kết khu vực phía Bắc và phía Nam sẽ là trận tranh tài chung cuộc vào ngày 10/12/2014 tại Bình Dương.

Cuộc thi Chiếc Thìa Vàng là nơi tranh tài của các đầu bếp chuyên nghiệp trên cả nước, nhằm mục đích góp phần tìm kiếm, phát hiện, giữ gìn, bảo tồn, phát huy nét tinh túy của ẩm thực Việt, nâng tầm món ăn lên đẳng cấp thế giới.

Cuộc thi do Tổng cục Du lịch Việt Nam và Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) bảo trợ.

Quang Linh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI