Thực phẩm sạch – xu hướng tiêu dùng tương lai

23/10/2018 - 14:30

PNO - Nhằm cung cấp thực phẩm an toàn cho học sinh, sinh viên, cán bộ công nhân viên các trường trên địa bàn TP.HCM, Tập đoàn Quế Lâm phối hợp cùng Công ty Gia Cát ra mắt chương trình “Gạo hữu cơ học đường”.

Công ty Gia Cát là nhà phân phối độc quyền sản phẩm gạo hữu cơ Quế Lâm. Theo đó, chương trình nhằm khuyến khích người tiêu dùng sử dụng thực phẩm sạch, an toàn, qua đó, giúp người nông dân xóa bỏ tập tục canh tác nông nghiệp bằng phương pháp sử dụng phân hóa hóa học, thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu, hóa chất… góp phần xây dựng nền nông nghiệp hữu cơ bền vững, thân thiện với môi trường.

Thuc pham sach – xu huong tieu dung tuong lai
Lựa chọn thực phẩm sạch đang là xu hướng tiêu dùng hiện nay

Bà Đỗ Thị Ngọc Diệp – Phó chủ tịch Hội Dinh dưỡng Việt Nam cho rằng, 60% năng lượng hàng ngày được cung cấp từ gạo và các thực phẩm được chế biến từ gạo như bún, phở, miến, mì… Việc lựa chọn gạo tốt có giá trị dinh dưỡng cao nói chung và thực phẩm sạch nói riêng sẽ giúp người tiêu dùng có sức khỏe, thể chất và tinh thần tốt. Nếu không may chọn phải thực phẩm không đạt chất lượng, chứa nhiều chất có hại, không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, sự phát triển học sinh mà còn gây ngộ độc mãn tính, tổn hại các cơ quan quan trọng của cơ thể như gan, thận, dạ dày, hệ thần kinh trung ương…

Được biết, bên cạnh tổ chức các chương trình “Gạo hữu cơ học đường”, Tập đoàn Quế Lâm đang tổ chức liên kết với các tỉnh thành trên cả nước để nhân rộng mô hình sản xuất sản phẩm hữu cơ, với mục tiêu ở đâu người tiêu dùng cũng có thể tiếp cận với thực phẩm sạch.

Thanh Hoa

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI