Dưa kiệu, bánh chưng không nhãn mác “xuống đường”

10/01/2014 - 10:45

PNO - PN - Hiện, TP.HCM đã có nhiều điểm bày bán các loại dưa, hành, kiệu muối chua, ngọt; bánh chưng, bánh tét. Tại các chợ lẻ, kiệu Huế, kiệu Nha Trang, hành đỏ, hành trắng Bắc giá từ 30.000đ - 40.000đ/kg. Các loại su hào, cà rốt, đu...

edf40wrjww2tblPage:Content

Dua kieu, banh chung khong nhan mac “xuong duong”

Tại góc đường Cô Bắc (Q.1, TP.HCM), hành, kiệu các loại được đổ đống bán, có cả loại kiệu được ngâm trong nước màu đen đục giá 40.000đ/kg, người bán cho biết đó là nước tro để kiệu bớt hăng. Kiệu sơ chế sạch giá 70.000đ/kg trông trắng nõn, người bán khẳng định “chỉ ngâm nước muối”. Ở đây còn bán loại bột màu đen gọi là tro dùng để ngâm kiệu, giá 5.000đ/bịch. Tại chợ Bình Tây (Q.6, TP.HCM), tiểu thương giới thiệu đủ loại nguyên liệu để làm dưa muối. Đu đủ, cà rốt, su hào, củ cải, dưa leo… ở dạng khô được đóng gói lẻ hoặc bán ký, giá 120.000 - 220.000đ/kg.

Bánh chưng, bánh tét giá 45.000 - 90.000đ/cái loại 1kg bày bán bên ngoài đa số là sản phẩm của các hộ gia đình tự làm nên không có nhãn mác. Đặc biệt, bánh chưng có nhân cốm, gấc hay nếp lá cẩm giá khá cao, từ 150.000 - 180.000đ/cái loại 1kg, người bán cho biết chuyển từ Bắc vào và từ miền Tây lên.

Dua kieu, banh chung khong nhan mac “xuong duong”

Tin, ảnh  Nguyễn Cẩm

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI