Menu

Đóng cửa đường băng bị sét đánh hỏng để sửa chữa

00:29 15/07/2015

pno
PN - Cục Hàng không Việt Nam cho hay, cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất sẽ đóng cửa đường cất hạ cánh 25R/07L trong bốn ngày (từ 00h01 ngày 16/7 đến 23h59 ngày 19/7 tới), để phục vụ công tác sửa chữa vì bị sét đánh hỏng.

Dong cua duong bang bi set danh hong de sua chua

Ảnh minh họa: internet

Trước đó, ngày 30/6, đường băng này bị sét đánh hư hại tại hai điểm (diện tích khoảng 10m2) trên mặt đường. Ngay sau đó, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đã sửa chữa lại hai điểm hư hại nêu trên, song không đảm bảo chất lượng. Vì vậy, đơn vị này quyết định đóng cửa đường băng để sửa chữa lần hai theo kết cấu ba lớp bê tông nhựa nguyên bản như trước đây.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu ACV tăng cường kiểm tra, giám sát, duy trì các điều kiện đảm bảo an toàn hoạt động bay trong thời gian đóng cửa đường băng 25R/07L. Đồng thời, ACV cũng được yêu cầu phối hợp với Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam đảm bảo năng lực khai thác tạm thời tại Tân Sơn Nhất trong thời gian đóng cửa đường băng 25R/07L là 30 chuyến /giờ.

Các hãng hàng không cũng được yêu cầu không điều chỉnh kế hoạch khai thác các chuyến bay nội địa tại Tân Sơn Nhất theo năng lực khai thác tạm thời là 30 chuyến/giờ (năng lực khai thác hiện nay là 35 chuyến/giờ). Cục Hàng không Việt Nam cũng yêu cầu các hãng hàng không khi lập kế hoạch bay đến Tân Sơn Nhất trong thời gian đóng cửa đường băng 25R/07L phải tính toán bổ sung lượng dầu dự trữ cần thiết trong trường hợp phải chờ.

CA HẢO