Độc đáo kem hoa hồng tại Sài Gòn, khách nhìn không nỡ ăn

05/08/2017 - 00:05

PNO - Một món kem độc đáo vừa được thêm vào menu 'ăn hàng' của các bạn trẻ Sài Gòn. Những lát kem mát lạnh, đủ màu sắc tan ngay trong miệng từ tiệm kem hoa hồng nằm giữa trung tâm quận 1 đang rất 'được lòng' thực khách.

 
Doc dao kem hoa hong tai Sai Gon, khach nhin khong no an
Roseice (64 - 66, Ngô Đức Kế, Quận 1) được xem là một trong những cửa hàng kem thu hút nhất tại Sài Gòn trong những ngày nắng. Không chỉ bởi mùi vị kem Ý đặc trưng, hình thức của loại kem này cũng giống hệt tên thương hiệu – kem có hình dáng một bông hoa hồng. Tất cả những cây kem được “chế tác” tinh xảo thành một bông hồng nở bung với vô số cánh hoa. Điều đặc biệt là mỗi cánh hoa có thể mang một hương vị kem tươi khác nhau.
Doc dao kem hoa hong tai Sai Gon, khach nhin khong no an
Lấy ý tưởng từ loại kem hoa hồng lừng danh ở Ý, chị Kim Nguyên (28 tuổi) người sở hữu ý tưởng kinh doanh kem hoa hồng đầu tiên tại Sài Gòn đã tự mày mò và học tập cách làm kem với những nguyên liệu đa dạng. Chính đức tính tỉ mỉ của người châu Á nên loại kem được làm ra tại Việt Nam có hình thức bắt mắt hơn nhiều so với những địa điểm tại nước ngoài. Mỗi ngày cửa hàng bán10 mùi vị trên tổng số 22 mùi vị đa dạng. Chuộng nhất vẫn là hương chocolate, dâu, vani và bạc hà. Với giá tiền mỗi cây kem 70.000 đồng, kem hoa hồng “được lòng” rất nhiều khách hàng tại Sài Gòn vì hình thức đã đẹp mà giá còn vừa túi tiền.
Doc dao kem hoa hong tai Sai Gon, khach nhin khong no an
“Quán bắt đầu kinh doanh từ tháng 1/2017 với hơn 100 cây kem mỗi ngày. May mắn thời điểm mới ra mắt thì được lên một trang tin ẩm thực tại Mỹ nên hiện tại thương hiệu mình đón khách Việt kiều và khách nước ngoài nhiều lắm. Giá kem theo mình không quá đắt nhưng cũng không phải rẻ so với mặt bằng chung, nhưng đủ để ‘bù’ vào các chi phí kinh doanh như nguyên liệu, mặt bằng…”, chị Kim Nguyên cho biết.
Doc dao kem hoa hong tai Sai Gon, khach nhin khong no an
Theo chị Kim Nguyên, bí quyết làm kem hoa hồng đến từ nguyên liệu thuần nhập khẩu. Gelato là một loại kem của Ý và rất nổi tiếng ở độ dẻo, mịn. Đây chính là loại kem duy nhất có thể chế tác thành hình bông hoa hồng vì kem Mỹ, Úc thì cứng và không mềm, đặc như Gelato.
Doc dao kem hoa hong tai Sai Gon, khach nhin khong no an
Kem hoa hồng đa dạng về hương vị xếp thành cánh mỏng. Một chiếc bay bằng inox cỡ nhỏ dùng để xắn những lát kem mỏng và chế tác thành bông hoa. Quá trình làm kem khá kỳ công và mất sức. 
Doc dao kem hoa hong tai Sai Gon, khach nhin khong no an
“Kem hoa hồng phải dùng lực tay rất nhiều để ép mỏng cánh hoa và xắn được những lát kem vừa phải. Quá trình làm kem mình đã phải học trong vòng 3 tháng, cứ liên tục xem clip rồi làm đi làm lại. Vì kĩ tính nên nhân viên hiện tại của mình cũng phải luyện rất lâu mới được đứng bắt kem”, chị Kim Nguyên khẳng định.
Doc dao kem hoa hong tai Sai Gon, khach nhin khong no an
Hiện tại, mỗi ngày quán có từ 2 – 3 nhân viên bắt kem. Mỗi nhân viên phải trải qua quá trình rèn luyện lâu và tay đủ lực cơ bản mới được phục vụ khách. Chưa kể, do đòi hỏi về số lượng kem mỗi ngày cũng khá nhiều nên không phải bất kì ai cũng có thể đứng bán ngay.
Doc dao kem hoa hong tai Sai Gon, khach nhin khong no an
Quỳnh Hương, một khách hàng thường xuyên của kem hoa hồng cho biết, mỗi cuối tuần bạn thường ghé cửa hàng để mua kem. Với một cây kem lớn thì có thể ăn được 2 người và có thể trộn nhiều hương vị để ngon hơn. “Ban đầu mình không tin có loại kem này vì mình từng ăn thử ở Ý và rất thích nhưng chỉ có ở nước ngoài thôi. Giờ thì Việt Nam cũng có rồi nên ghiền kem luôn. Hương vị và hình thức không khác với kem nước ngoài đâu. Tụi mình còn không nỡ ăn vì làm đẹp quá”, Quỳnh Hương cười vui vẻ.
Doc dao kem hoa hong tai Sai Gon, khach nhin khong no an
Tuy nhiên, theo Quỳnh Hương, loại kem đặc biệt này rất dễ chảy. Thường thì chủ quán sẽ nhắc trước thời hạn để chụp hình kem chỉ trong vòng 30 giây đổ lại, sau đó phải thưởng thức ngay. Từ 1 phút trở lên thì những cánh hoa sẽ tan chảy đồng loạt nên sẽ không còn hương vị ban đầu. Chị Kim Nguyên cũng cho biết, chính vì nguyên liệu khá đặc biệt và nhiệt độ khí hậu tại Việt Nam quá cao nên không giữ kem được lâu như ở nước ngoài. Ngoài ra, do không sử dụng bất kì chất bảo quản nào nên kem mới giữ được độ tươi và hương vị thơm ngon như mới ra lò.

Mộc Trà

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI