Menu

Đình công tại sân bay Frankfurt, khách Việt đến Đức được hoàn, đổi vé miễn phí

17:50 14/01/2019

pno
Thời gian hoàn vé, đổi vé được thực hiện trong vòng 7 ngày sau khi đợt đình công kết thúc.

Vietnam Airlines vừa phát đi thông báo tới các hành khách đi trên các đường bay giữa Việt Nam - Đức và nối chuyến đi các điểm đến khác qua sân bay Frankfurt (Đức) trong ngày 14-15/1/2019.

Dinh cong tai san bay Frankfurt, khach Viet den Duc duoc hoan, doi ve mien phi
Vietnam Airlines triển khai các phương án hoàn vé, đổi vé miễn phí nếu hành khách không có nhu cầu đi tiếp do lịch khai thác bị ảnh hưởng.

Cụ thể, công đoàn Verdi – một trong những tổ chức công đoàn ngành dịch vụ lớn nhất ở Đức thông báo sẽ tổ chức đình công lớn tại sân bay Frankfurt từ 2g đến 20g ngày 15/1 giờ địa phương, tức 8g ngày 15/1 đến 2g ngày 16/1 theo giờ Việt Nam.

Trong thời gian này, nhân viên an ninh sân bay làm việc tại các bộ phận soi chiếu hành lý tại các nhà ga đi T1 và T2 của sân bay Fankfurt sẽ không làm việc.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết, hoạt động đình công sẽ ảnh hưởng đến các chuyến bay đến, đi từ Frankfurt của Vietnam Airlines trong ngày 14-15/1/2019.

Cụ thể, hành khách trên chuyến VN37 ngày 14/1 từ Hà Nội đến Frankfurt sẽ không thể nối chuyến từ Frankfurt đi tiếp các điểm đến khác trên các hãng hàng không khác, do nhân viên sân bay Frankfurt sẽ không kiểm tra, xử lý hành lý của hành khách. Bên cạnh đó, chuyến bay VN36 khởi hành từ Frankfurt đi Hà Nội ngày 15/1 sẽ lùi giờ khởi hành để tránh ảnh hưởng của đình công.

“Để hỗ trợ hành khách bị ảnh hưởng, Vietnam Airlines sẽ triển khai các phương án như hoàn vé, miễn các hạn chế và phí hoàn vé nếu hành khách không có nhu cầu đi tiếp do lịch khai thác bị ảnh hưởng; miễn phí đổi vé 1 lần (không bao gồm các khoản chênh lệch giá vé, thuế, phụ thu phát sinh do thay đổi hành trình)”, đại diện Vietnam Airlines cho biết.

Thời gian hoàn vé, đổi vé được thực hiện trong vòng 7 ngày sau khi đợt đình công kết thúc. 

Theo khuyến nghị của hãng bay, hành khách có kế hoạch đi lại giữa Hà Nội, TP.HCM và Frankfurt hoặc có nối chuyến qua Frankfurt trong thời gian này nên thường xuyên cập nhật thông tin trên website của hãng hoặc liên hệ các phòng vé chính thức của Vietnam Airlines trên toàn quốc.

Nguyễn Cẩm