Menu

Bệnh dịch tả heo châu Phi lan xuống gần biên giới Việt - Trung

10:00 05/11/2018

pno
Bệnh dịch tả heo châu Phi vốn xuất hiện ở miền Bắc Trung Quốc mới đây đã lan xuống Simao thuộc TP.Phổ Nhĩ, tỉnh Vân Nam, cách biên giới các tỉnh Tây Bắc của Việt Nam khoảng 150km.

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, từ đầu tháng Tám đến nay, Trung Quốc đã phát hiện trên 54 ổ dịch tại 13 tỉnh. Bộ này đánh giá, nguy cơ dịch bệnh tả heo châu Phi xâm nhập vào Việt Nam thông qua các hoạt động vận chuyển, buôn bán, tiêu thụ heo, sản phẩm từ heo nhập lậu là rất lớn. 

Benh dich ta heo chau Phi lan xuong gan bien gioi Viet - Trung
Bệnh dịch tả heo châu Phi vốn xuất hiện ở miền Bắc Trung Quốc mới đây đã lan xuống Simao thuộc TP.Phổ Nhĩ, tỉnh Vân Nam, cách biên giới các tỉnh Tây Bắc của Việt Nam khoảng 150km

Để đề phòng và ngăn chặn dịch bệnh nguy hiểm này, bộ chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ các cửa khẩu, đường mòn, lối mở ở khu vực biên giới để phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, lấy mẫu gửi đến phòng thí nghiệm thuộc Cục Thú y để xét nghiệm; tổ chức giám sát chặt chẽ, lấy mẫu đối với heo có dấu hiệu bệnh, nghi bị bệnh tại các điểm, cơ sở giết mổ hoặc các lô hàng vận chuyển; ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố có cửa khẩu biên giới thành lập các đoàn kiểm tra thường xuyên để phòng, chống dịch bệnh.

Đăng Thư