Bán gấp 4 lần ngày thường, con đường dậy mùi cá nướng ngày 23 tháng Chạp

28/01/2019 - 07:33

PNO - Khói trắng, mùi thơm từ cá nướng bốc lên từ con đường Tân Kỳ Tân Quý. Chủ cửa hàng cho biết phải tăng cường gấp 4 lần số lượng hàng phục vụ cho khách ngày ông Công ông Táo.

Ban gap 4 lan ngay thuong, con duong day mui ca nuong ngay 23 thang Chap
Dọc con đường có gần chục điểm bán cá lóc nướng khói bay nghi ngút. Những con cá lóc đạt trọng lượng khoảng 1kg, được lụi bằng cây mía để giúp thịt cá ngon và ngọt hơn. Các thanh niên nướng cá tại đây phải liên tục trở cá để cá chín đều.
Ban gap 4 lan ngay thuong, con duong day mui ca nuong ngay 23 thang Chap
 
Ban gap 4 lan ngay thuong, con duong day mui ca nuong ngay 23 thang Chap
Anh Dũng – chủ một cửa hàng bán cá nướng trên đường Tân Kỳ Tân Quý (Tân Phú) cho biết, sau ngày vía Thần Tài, đến ngày 23 tháng Chạp là lúc cửa hàng bán được nhiều cá lóc nướng nhất trong năm, với số lượng gấp 3-4 lần so với ngày thường. Nhân viên phải nướng cá, chuẩn bị rau sống, mắm nêm trong chiều ngày 22 âm lịch để phục vụ cho khách.
Ban gap 4 lan ngay thuong, con duong day mui ca nuong ngay 23 thang Chap
Giá mỗi con cá 1kg, kèm theo rau sống, mắm nêm ăn kèm là 150.000 đồng. Tuy nhiên, theo nhiều người bán, giá có thể thay đổi vào sáng 23 tháng Chạp nếu như giá cá thu mua tại chợ đầu mối tăng lên. Cửa hàng anh Dũng đã bán được hơn 100 con cá lóc nướng trong ngày 22 âm lịch.
Ban gap 4 lan ngay thuong, con duong day mui ca nuong ngay 23 thang Chap
Một cơ sở bán cá khác cho hay, bình thường giá thu mua cá nguyên liệu tại chợ đầu mối đã ở mức 75.000-80.000 đồng/kg, chưa kể rau sống, bún tươi,… đi kèm, với mỗi suất cá được bán ra từ 130.000-150.000 đồng/con, cửa hàng lời khoảng 20.000-30.000 đồng/con, chưa tính phần tiền thuê nhân công, một số cửa hàng phải thuê thêm mặt bằng để kinh doanh.
Ban gap 4 lan ngay thuong, con duong day mui ca nuong ngay 23 thang Chap
“Vài năm trước con đường này cũng nhiều người kinh doanh món cá lóc nướng lắm, tuy nhiên gần đây một phần vì xu hướng, một phần vì chỉ bán được một, hai lần số lượng nhiều trong năm, nên đa số người ta tìm sở khác để làm hết”, chủ một cơ sở kinh doanh cho biết.
Ban gap 4 lan ngay thuong, con duong day mui ca nuong ngay 23 thang Chap
Chia sẻ với PV, chị Phương Dung (quận Tân Bình, TP.HCM) cho biết, trong mâm cỗ cúng ngày 23 tháng Chạp, ngoài xôi chè thì nhà chị cúng thêm cá lóc nướng. Món này theo chị khá dễ ăn, cá được nướng chín sẵn sau khi cúng xong có thể dọn tiệc nhỏ ăn trong nhà.
Ban gap 4 lan ngay thuong, con duong day mui ca nuong ngay 23 thang Chap
 
Ban gap 4 lan ngay thuong, con duong day mui ca nuong ngay 23 thang Chap
“Tuy nhiên, ăn cá này cũng phải cân nhắc chỗ mua kỹ lắm, vì nhiều chỗ mua về thịt cá nướng không kỹ hoặc cá bị hôi rong không thể ăn được”, chị Dung chia sẻ.

Quốc Thái

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI