Menu

Cupcake bày bánh trái đón ông già Noel

09:49 23/12/2018

pno
Những loại bánh quen thuộc khác cũng mang “âm hưởng” Giáng sinh và khá dễ để bạn “trổ tài” mang niềm vui đến cho gia đình và bè bạn nhân mùa ấm áp này.

Gần cuối năm, không khí Giáng sinh rộn ràng, tràn ngập các nẻo đường. Bên cạnh những bản nhạc rộn rã và các món ăn đặc trưng của mùa lễ hội, không thể thiếu những món bánh rực rỡ sắc màu trên bàn tiệc cuối năm để chào đón nhân vật huyền thoại Santa Claus luôn đem niềm vui đến cho trẻ nhỏ vào đêm Noel.

Ngoài loại bánh khúc cây “kinh điển”, báo Phụ Nữ giới thiệu thêm loại bánh quen thuộc khác cũng mang “âm hưởng” Giáng sinh và khá dễ để bạn “trổ tài” mang niềm vui đến cho gia đình và bè bạn nhân mùa ấm áp này. 

Cupcake bay banh trai don ong gia Noel

Cốt bánh:
- Bột mì (cake): 150g, đường cát: 130g, bơ: 120g, trứng: 2 quả.
- Muối: 4g, sữa: 50g, bột nổi: 5g.
Thực hiện
- Bơ để ở nhiệt độ phòng (từ 20-25°C), đánh mịn. Cho đường và trứng vào đánh đến khi mịn và có màu vàng nhạt.
- Cho bột, sữa vào trộn đều, dùng túi bắt bông kem cho vào khuôn đã lót giấy.
- Nướng bánh ở nhiệt độ 180°C trong 15 phút đến khi mặt bánh vàng đều, lấy bánh ra cho lên giá đỡ để nguội.

Cupcake bay banh trai don ong gia Noel
 

Butter cream (kem bơ)
- Bơ: 250g, đường bột (rây mịn): 25-30g, whipped cream: 80-100ml, màu thực phẩm, bột cacao, kẹo bông đường chủ đề Giáng sinh.
Thực hiện
- Cho bơ vào thố, đánh mịn. Cho đường đã rây vào, tiếp tục trộn đều. Cho kem vào từ từ, tiếp tục dùng máy đánh 
cho mịn.
- Dùng túi bắt bông kem bắt lên bánh, có thể thêm bột cacao hoặc màu thực phẩm để tạo màu cho kem bơ thêm bắt mắt. 
- Rắc kẹo màu và kẹo bông đường để trang trí.
- Bánh có thể bảo quản trong tủ mát 2-3 ngày.

Cupcake bay banh trai don ong gia Noel

Cupcake bay banh trai don ong gia Noel

 Yule log cake

Nguyên liệu
- Bột mì (cake): 80g, đường: 65g, sữa tươi: 30g, muối 4g.
- Trứng: 3 quả, lòng đỏ: 3, lòng trắng: 3, butter cream cacao, xốt chocolate và kẹo bông đường chủ đề Giáng sinh để trang trí.

Cupcake bay banh trai don ong gia Noel
 

Thực hiện
- Chuẩn bị một khay 30x40cm, lót giấy và quét một lớp bơ mỏng để chống dính.
- Cho 3 trứng và 3 lòng đỏ vào thố đánh khoảng 8-10 phút cho nổi. Lòng trắng trứng để riêng đánh nổi bông mềm. Cho hỗn hợp lòng trắng vào hỗn hợp trứng có lòng đỏ trộn đều. Cho bột vào trộn đều, cho sữa từ từ tiếp tục trộn đều. 
- Đổ ra khay, trải đều, cho vào lò nướng ở 170°C khoảng18 phút đến khi mặt bánh có màu vàng.
- Lấy ra để nguội, bỏ lớp giấy nướng cho nhân butter cream cuộn lại, trang trí butter. cream và xốt chocolate cùng kẹo bông đường bên ngoài.
- Lấy đũa và nĩa để tạo vân cho thân cây. “Bắt” kem màu thành chữ để trang trí.

Cupcake bay banh trai don ong gia Noel
 
Cupcake bay banh trai don ong gia Noel
 
Cupcake bay banh trai don ong gia Noel
 

Hướng dẫn thực hiện: Tiệm bánh Appetit-Home (T08 KDC13C căn hộ Aview, ấp 5, Nguyễn Văn Linh, huyện Bình Chánh, TP.HCM)

Lâm Hạnh