Menu

Tình trạng sức khỏe của ông Lý Quang Diệu xấu đi

14:25 18/03/2015

pno
PN - Chính phủ Singapore hôm 17/3 cho biết, tình trạng sức khỏe của cựu thủ tướng Lý Quang Diệu đã xấu đi, sau khi ông nhập viện điều trị bệnh viêm phổi từ ngày 5/2.
edf40wrjww2tblPage:Content

Văn phòng Thủ tướng Singapore cho biết, ông Lý Quang Diệu, 91 tuổi, đang trong chế độ thở máy tại phòng chăm sóc đặc biệt của Bệnh viện đa khoa Singapore, do bị nhiễm trùng.

Tinh trang suc khoe cua ong Ly Quang Dieu xau di

Mặc dù ông Lý Quang Diệu đã rút khỏi chính trường nhưng sức khỏe của ông luôn được theo dõi chặt chẽ vì ông vẫn là nhân vật có ảnh hưởng lớn đối với chính phủ của thủ tướng Lý Hiển Long. Ông cũng là một trong những nhân vật lỗi lạc trong nền chính trị châu Á.

Ông Lý Quang Diệu là người đồng sáng lập đất nước Singapore vào năm 1965, khi đảo quốc này tuyên bố độc lập từ Malaysia. Ông là thủ tướng đầu tiên của Singapore, lãnh đạo nước này đến năm 1990, và được ghi nhận có công lớn trong việc chuyển đổi từ một thành phố cảng nhỏ bé thành một đất nước giàu có, trung tâm tài chính thế giới, với thu nhập bình quân đầu người nằm trong số các nước cao nhất thế giới.

 QUẾ LÂM
(Theo CNN, AFP)