Menu

Những khoảnh khắc khiến các nguyên thủ quốc gia ngại ngùng

06:05 06/06/2018

pno
Nụ hôn của Tổng thống Philippines trên sân khấu ở Seoul, Hàn Quốc, khiến mạng xã hội dậy sóng, nhưng ông không phải nhà lãnh đạo duy nhất rơi vào tình huống đầy khó xử trước truyền thông.

Đoạn video lan truyền khắp internet cho thấy Tổng thống Rodrigo Duterte hôn một phụ nữ Philippines tại Seoul.

Vị Tổng thống 73 tuổi đã yêu cầu nụ hôn từ người phụ nữ, để đổi lấy cuốn sách mà ông trao tặng. Sau vài giây đắn đo, người phụ nữ quyết định hôn lên môi Tổng thống.

Nhung khoanh khac khien cac nguyen thu quoc gia ngai ngung
Nụ hôn bất ngờ của Tổng thống Duterte tại Seoul.

Tuy nhiên, Tổng thống Duterte không phải là người lãnh đạo duy nhất rơi vào tình thế trớ trêu này.

1. Tổng thống Nga Vladimir Putin

Khi Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Đức Angela Merkel có mặt tại hội chợ thương mại ở Hanover, Đức, họ đã phải đối mặt với một người phụ nữ để ngực trần biểu tình.

Trong khi bà Merkel chọn cách làm lơ và tiếp tục đi, ông Putin bình luận: "Về màn trình diễn này, tôi thật sự thích nó".

Nhung khoanh khac khien cac nguyen thu quoc gia ngai ngung
 

2. Tổng thống Mỹ Donald Trump

Nói về những khoảnh khắc khó xử, Tổng thống Mỹ Trump được cho là người có nhiều trải nghiệm hơn cả.

Trong lúc chụp ảnh nhóm các nhà lãnh đạo thế giới tại hội nghị thượng đỉnh NATO năm 2016 ở Warsaw, Ba Lan, ông Trump đã đẩy thủ tướng Montenegro, Dusko Markovic, qua một bên để tiến về hàng đầu và trò chuyện với những nhà lãnh đạo khác như thể không có gì xảy ra.

 

Một sự cố khác làm khuấy động phương tiện truyền thông xã hội là khi Tổng thống Donald Trump dừng lại ở giữa một bài diễn văn dài để uống nước. Cảnh ông cầm chai nước bằng cả hai tay trở thành đoạn ảnh động hài hước cho internet.

3. Tổng thống Barack Obama

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama cũng rơi vào cảnh khó xử khi có bài phát biểu về chính sách vào năm 2016, tại Đại học Quốc phòng ở Washington.

Lúc ấy, Medea Benjamin, một nhà hoạt động xã hội xuất hiện và hét lên nhiều câu hỏi mang tính “đá xoáy”. Ông Obama cố gắng coi như không có chuyện gì xảy ra, nhưng người phụ nữ tiếp tục ngắt lời Tổng thống cho đến khi nhân viên an ninh can thiệp.

Nhung khoanh khac khien cac nguyen thu quoc gia ngai ngung
Nhân viên an ninh mời nhà hoạt động xã hội Medea ra khỏi khán phòng.

4. Thủ tướng Anh Theresa May

Thủ tướng Anh từng có một khoảnh khắc lúng túng vào ngày đầu tiên làm lãnh đạo, khi bước ra khỏi cánh cửa màu đen nổi tiếng của căn hộ số 10 trên phố Downing.

 

Không do dự, bà bước về phía một chiếc xe đang đỗ; nhưng khi nhận ra mình nhầm xe, bà dừng lại, quay sang báo chí, mỉm cười, vẫy tay và đi theo hướng ngược lại để đến chỗ chiếc limousine dành cho Thủ tướng.

5. Thủ tướng Đức Angela Merkel

Bà Merkel đích thân chào đón các nhà lãnh đạo NATO trên thảm đỏ trong một hội nghị thượng đỉnh Nato năm 2009 ở Kehl, Đức.

Khi bà chuẩn bị chào hỏi Thủ tướng Ý, Silvio Berlusconi, ông bất ngờ bước về hướng ngược lại, để bà Merkel đứng một mình, lẻ loi trên thảm đỏ. Lý do là vì Thủ tướng Silvio phải nhận một cuộc điện thoại đột xuất.

 

Linh La (Theo SCMP)