Menu

Người đàn ông Trung Quốc tấn công bằng dao tại nhà trẻ, 11 em bé nhập viện

22:19 04/01/2017

pno
Người đàn ông 41 tuổi cầm dao, trèo qua tường nhà trẻ rồi đâm bị thương 11 bé tại thành phố Bằng Tường, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc.

Trang blog chính thức của Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc vừa đăng tải vụ việc một người đàn ông 41 tuổi cầm dao, trèo qua tường nhà trẻ và đâm bị thương 11 bé tại thành phố Bằng Tường, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc vào chiều ngày thứ Tư (4/1).

Dù những vết thương không đe dọa đến tính mạng, nhưng tất cả các bé đều được chuyển gấp đến bệnh viện địa phương. Cảnh sát bắt giữ nghi phạm ngay sau đó. Hiện cơ quan chức năng Trung Quốc vẫn chưa đưa thêm thông tin gì về họ tên và động cơ gây án của nghi can.

Trong những năm gần đây, hàng loạt vụ tấn công bằng dao thường xuyên xảy ra, mục tiêu chủ yếu nhằm vào trẻ em đang khiến giới cầm quyền Trung Quốc đau đầu. Chẳng hạn vào tháng 11/2016, bảy học sinh tại một trường tiểu học ở thành phố Hán Trung, miền bắc Trung Quốc bị kẻ lạ dùng dao tấn công chỉ vì lý do thù ghét xã hội.

Vào tháng 02/2016, một người đàn ông dùng dao tấn công mười học sinh tại trường tiểu học Yang Fan, thành phố Hải Khẩu tỉnh Hải Nam trước khi tự sát.

Vài cuộc tấn công khác cũng thi thoảng xảy ra tại các trường tiểu học và nhà trẻ trong giai đoạn 2010 -2012. Theo tờ The Sun, hầu hết các nghi can trong những vụ tấn công đều được chẩn đoán mắc bệnh tâm thần.

TẤN VĨ (Theo Reuters, The Sun, ABC)