Menu

New York Times đoạt ba giải Pulitzer

16:09 22/04/2015

pno
PN - Tờ New York Times hôm 20/4 đã đoạt giải thưởng danh giá Pulitzer 2015 cho loạt bài báo, phóng sự điều tra về dịch bệnh chết người Ebola hoành hành ở Tây Phi.
edf40wrjww2tblPage:Content

Giải thưởng được Ủy ban Pulitzer công bố tại Đại học Columbia (thành phố New York, Mỹ). New York Times, tờ báo hàng đầu nước Mỹ, đoạt giải Phóng sự quốc tế và giải Ảnh chuyên đề ở hạng mục đưa tin về dịch bệnh Ebola. Phóng viên ảnh tự do cho New York Times Daniel Berehulak giành được giải thưởng cho loạt ảnh sống động về dịch bệnh Ebola tại Tây Phi.

Phóng viên Eric Lipton (New York Times) cũng giành giải thưởng cho các phóng sự điều tra về những ảnh hưởng của các luật sư và nhà vận động hành lang đối với các thành viên Quốc hội và cơ quan tư pháp Hoa Kỳ.

New York Times doat ba giai Pulitzer

Các nhân viên y tế đưa James Dorbor (8 tuổi) bị nghi nhiễm Ebola đến trung tâm điều trị và cách ly Ebola tại Liberia. Đây là một trong số các bức ảnh của phóng viên ảnh tự do Daniel Berehulak đoạt giải Pulitzer - Ảnh: Reuters

Tờ Post and Courier ở Charleston (Nam Carolina) giành giải Pulitzer về loạt bài điều tra nguyên nhân vì sao Nam Carolina lại là “bang chết chóc nhất” đối với phụ nữ. Loạt bài có tựa đề Till Death Do Us Part (tạm dịch: Cho đến khi cái chết chia lìa chúng ta) giành được giải vàng. Đây là loạt bài đầu tiên của tờ báo này đạt giải danh giá Pulitzer kể từ năm 1925, và đây cũng là lần đầu tiên trong 5 năm một giải thưởng lớn về tay một tờ báo nhỏ.

Tờ Los Angeles Times mang về cho mình hai giải Pulitzer. Diana Marcum đoạt giải cho loạt bài viết về sự ảnh hưởng của hạn hán đối với cuộc sống của người dân California. Còn Mary McNamara đoạt giải thưởng phê bình cho các phóng sự truyền hình và văn hóa.

Giải Pulitzer được trao lần đầu năm 1917 nhằm tôn vinh các cơ quan báo chí, các tác giả của Mỹ. Ủy ban trao giải Pulitzer cho biết, năm nay có gần 1.200 bài dự thi. Các hạng mục giải Pulitzer sẽ được trao vào ngày 28/5 tại Đại học Columbia.

LÊ VÂN
(Theo Reuters, New York Times)

Tags: