Menu

Đổi đời nhờ tính trung thực

16:08 23/05/2015

pno
PN - Cô gái Brazil 23 tuổi, Ana dos Santos Cruz, thường làm việc10 giờ một ngày tại bãi rác địa phương. Nhưng sau khi trả lại tờ séc quyên góp trị giá hơn 50.000 bảng Anh tìm được trong bãi rác cho bệnh viện, Ana đã được một công ty phát hiện và biến cô thành người mẫu.
edf40wrjww2tblPage:Content

Doi doi nho tinh trung thuc

Bà mẹ đơn thân Ana làm việc 10 tiếng mỗi ngày tại bãi rác địa phương - Ảnh: Mirror

Ana từng phải làm việc mười giờ một ngày tại bãi rác thị trấn Barretos, gần thủ phủ Sao Paulo, vùng Đông Nam Brazil.

Trong một lần thu gom và phân loại rác, bà mẹ đơn thân đang nuôi con trai ba tuổi tình cờ tìm thấy một phong bì bọc trong túi nhựa. Bên trong đó, cô tìm thấy tờ séc trắng trị giá 52.000 bảng Anh, được gửi đến đóng góp cho Bệnh viện ung bướu của thị trấn Barretos. Ngày hôm sau, Ana đã đi đến bệnh viện để trực tiếp chuyển tờ séc cho giám đốc.

Doi doi nho tinh trung thuc

Cô trở nên nổi tiếng sau khi trả lại gói séc quyên góp trị giá 52.00 bảng Anh cho bệnh viện ung bứu trong thị trấn - Ảnh: Mirror

Cô nói trên một chương trình tin tức của đài truyền hình địa phương: “Tôi không bao giờ nghĩ đến việc giữ bất kỳ tờ séc nào cho riêng mình. Các bệnh nhân ung thư cần số tiền đó nhiều hơn tôi”.

Hành động cao quý của Ana đã khiến một trung tâm mua sắm chú ý và mời cô vào vai chính trong một chiến dịch quảng cáo dành cho Lễ Valentine của Brazil vào ngày 12/6.

Ana bắt đầu đi học vào buổi tối để nâng cao trình độ của mình, cô nói với trang web G1 của Brazil, cô cũng được một công ty tại địa phương mời làm người mẫu. Cô cho biết: “Đây như là một giấc mơ trở thành sự thật. Con trai tôi nói rằng tôi trông rất đẹp và cậu bé rất thích nhìn thấy hình ảnh của tôi trên đường phố. Đây chắc chắn là cơ hội để tôi thay đổi cuộc sống của mình”.

Doi doi nho tinh trung thuc

Cô được mời tham gia vào một chiến dịch quảng cáo của trung tâm mua sắm North Shopping - Ảnh: Mirror

“Từ một người ‘vô hình’, giờ đây nhiều người xin chữ kí của tôi và tất cả mọi người đều muốn trò chuyện với tôi trên Facebook”, Ana kể lại.

Ana cho biết cô buộc phải làm công việc cực nhọc tại bãi rác vào tháng Chín năm ngoái, khi cha của con trai cô, Mauricio bị đi tù vì tội buôn bán ma túy.

Cô thường bắt đầu công việc lúc 8 giờ sáng và kết thúc ca làm lúc 18:00, đôi khi cô trở về nhà với đồng lương chưa đến 2 bảng Anh một ngày.

Cô nói: “Công việc rất khó khăn và đồng lương tôi nhận được rất ít ỏi. Thật sự, đó là công việc đàn ông, phụ nữ chỉ làm điều đó khi họ thực sự bế tắc. Và tôi là người phụ nữ duy nhất trong số những người nhặt rác. Mặc dù vậy, tôi đã không thể trả nổi tiền thuê nhà và chúng tôi đã phải chuyển đến sống với bố mẹ tôi”.

Doi doi nho tinh trung thuc

Và con đường nghệ thuật đã mỉm cười với Ana khi một công ty địa phương quyết định mời cô làm người mẫu cho họ - Ảnh: Mirror

Cô nói thêm: “Tôi tin rằng mọi thứ đang trở nên tốt hơn. Bây giờ giấc mơ của tôi là sở hữu một căn nhà, nơi tôi có thể sống bình yên cùng con trai”.

“Tôi hy vọng câu chuyện của mình đã giúp cho mọi người thấy rằng, cuộc sống tuy khó khăn nhưng trung thực luôn là điều cần phải làm,” Ana nhắn nhủ.

TẤN VĨ
(Theo Mirror)