Menu

Đài Loan: Động đất 6,4 độ Richter, 4 người Việt mắc kẹt trong đống đổ nát

07:34 07/02/2016

(Thế giới) - Trận động đất Richter sáng sớm 6/2 rung chuyển thành phố Đài Nam, phía nam Đài Loan đã làm ít nhất 11 người chết.

 

Trận động đất Richter sáng sớm 6/2 rung chuyển thành phố Đài Nam, phía nam Đài Loan đã làm ít nhất 11 người chết.

 
 

Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ (USGS) cho biết, cường độ trận động đất mạnh 6,4 độ Richter, tâm chấn cách thành phố Đài Nam khoảng 43 km. Cơn địa chấn có độ sâu rất nông, chỉ khoảng 10 km, nên dự kiến có thể gây ra thiệt hại trên diện rộng.

 
 

Hiện trường đổ nát của vụ việc.

 
 

Theo thông cáo phát tối cùng ngày của Bộ Ngoại giao Việt Nam, Văn phòng Kinh tế Văn hoá Việt Nam tại Đài Bắc cho biết, đã có 4 người Việt đang gặp nạn tại khu vực toà nhà cao tầng bị sập. Các nạn nhân thuộc gia đình cô dâu người Việt có tên Trần Ngọc Mỹ, lấy chồng người Đài Loan và đang thuê nhà tại tòa nhà 17 tầng bị đổ sập.

 
 

\"Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã yêu cầu Văn phòng Kinh tế - Văn hoá Việt Nam tại Đài Bắc ngay lập tức phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại bằng mọi cách đưa những công dân Việt Nam ra khỏi khu vực toà nhà\", thông cáo cho biết.

 
 

Đội cứu hộ bế một em bé ra khỏi hiện trường vụ sập chung cư do động đất.

 
 

Lực lượng cứu hộ tích cực tìm kiếm tại hiện trường.

 
 

Một nạn nhân được đưa ra từ đống đổ nát.

 
 

Giới chức cho biết 475 người bị thương, nhưng 368 trong số đó đã được xuất viện, tính đến cuối giờ chiều nay.

 
 

Một tòa nhà cao tầng bị nghiêng ở thành phố Đại Nam do ảnh hưởng từ trận động đất mạnh 6,4 độ richter.

 
 

Trận động đất kinh hoàng nhất từng xảy ra trên đảo này là vào tháng 9/1999, mạnh 7,7 độ Richter và khiến hơn 2.400 người thiệt mạng. Ảnh: Reuters

 
 

Trung tâm ứng phó thiên tai cho biết 1.236 nhân viên cứu hộ đã được triển khai, gồm 840 người của quân đội, cùng 6 chiếc trực thăng và 23 con chó cứu hộ tập trung tìm kiếm tại một tòa chung cư 17 tầng sụp đổ.

 
 

Công tác cứu hộ vẫn tiếp tục diễn ra suốt từ đêm. Giới chức Đài Loan lo ngại con số thương vong sẽ còn tăng lên. Ảnh: Reuters

 
 

Nhà lãnh đạo Đài Loan Mã Anh Cửu cũng đã đến thành phố Đài Nam để chỉ đạo lực lượng cứu hộ nỗ lực hơn nữa để tìm kiếm những người mất tích.

 
Thù hận người thân, làm sao thoát ra?

Thù hận người thân, làm sao thoát ra?

Cha mẹ và người nuôi dưỡng, phát ngôn gì đó về trẻ, dẫu là tiêu cực hay tích cực, đùa cợt hay thật lòng, đều trở thành niềm tin tiềm tàng ở trẻ và theo trẻ tới khi lớn, thậm chí già đi.
12/7/2019 2:00:35 PM
Lỡ dại mang bầu

Lỡ dại mang bầu

"Xin chị giúp cho. Con gái tôi đúng là sinh viên nhưng mà cháu lỡ dại có bầu. Mấy tháng hè về nhà phải buộc chặt cái bụng, tới nay là sáu tháng", bà mẹ thống thiết.
12/5/2019 5:31:20 AM