Menu

Chiến đấu cơ NATO rơi, 10 người chết

09:49 27/01/2015

pno
PNO - Máy bay chiến đấu F16 của Hy Lạp ngày 26/1 đã gặp nạn tại một căn cứ quân sự ở Tây Ban Nha trong chương trình diễn tập của NATO (Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương). Mười người đã thiệt mạng, 19 người bị thương.
edf40wrjww2tblPage:Content

Chien dau co NATO roi, 10 nguoi chet
Hiện trường vụ tai nạn tại căn cứ quân sự ở Tây Ban Nha - Ảnh: AP

Trong số 10 người chết có 8 công dân Pháp và 2 công dân Hy Lạp. Họ đều là những phi công ưu tú được chọn để tham gia cuộc diễn tập này. Đây là cuộc diễn tập trong chương trình “Chiến thuật lãnh đạo” được tiến hành ở NATO từ năm 1978. Mục đích là nhằm tăng cường khả năng tác chiến của lực lượng không quân.

Bộ Quốc phòng Tây Ban Nha xác nhận, chiếc máy bay gặp sự cố về động cơ, đã đột ngột tắt máy khi cất cánh tại căn cứ ở thành phố Albacete ở phía Đông Nam Tây Ban Nha, đâm xuống bãi đáp và bốc cháy, làm hư hại ít nhất 5 máy bay khác.

Trong khi đó, chính quyền Pháp cũng đã xác nhận thiệt hại về người trong vụ tai nạn trên, đồng thời cho biết có 6 thợ cơ khí máy bay của nước này bị bỏng nặng. Tổng thống Pháp Francois Hollande bày tỏ sự thương tiếc đối với các nạn nhân là công dân Pháp. Ông nói: “Họ đang làm việc để chuẩn bị cho các nhiệm vụ trong cuộc chiến chống lại khủng bố”.

Truyền hình quốc gia Tây Ban Nha đăng tải hình ảnh đám cháy dữ dội cùng làn khói mù mịt ngay tại hiện trường. Những người bị thương đã được đưa đến bệnh viện La Paz ở thủ đô Madrid. Trong số đó có 9 người Ý.

THIÊN ANH
(Theo AFP)