Menu

Bê bối tình ái của vợ quan tham Lệnh Kế Hoạch

14:00 13/03/2015

pno
PN – Cựu biên tập viên kiêm người dẫn chương trình nổi tiếng của Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) Nhuế Thành Cương đã thú nhận có quan hệ tình ái với bà Cốc Lệ Bình, vợ “đại quan tham” mới mất chức Lệnh Kế Hoạch.
edf40wrjww2tblPage:Content

Lệnh Kế Hoạch, 59 tuổi, nhiều năm đảm nhiệm chức vụ Chủ nhiệm Văn phòng chính phủ, nguyên Bí thư Ban chấp hành Trung ương, vốn là cánh tay phải lâu năm của Chủ tịch Hồ Cẩm Đào. Tháng 12/2014 ông Lệnh bị điều tra hành vi “vi phạm kỷ luật nghiêm trọng", một thuật ngữ thường dùng để ám chỉ tội tham nhũng.

Be boi tinh ai cua vo quan tham Lenh Ke Hoach

Nhuế Thành Cương (trái) và Cốc Lệ Bình - Ảnh: Getty Images

Trang mạng Boxun News, một kênh tin tức được đánh giá là “có uy tín” về nội tình Trung Quốc, cho biết như trên và khẳng định nhà báo họ Nhuế, 37 tuổi, bị chính quyền bắt giam từ tháng Bảy năm ngoái với tội danh phản quốc, đã thừa nhận với Ủy ban kiểm tra kỷ luật của Đảng về mối quan hệ với bà Cốc Lệ Bình. Họ Nhuế cũng thừa nhận có quan hệ bất chính với các đồng nghiệp nữ tại CCTV, với vợ của nhiều quan chức và thậm chí với vợ của một vị phó thủ tướng.

Theo Boxun News, Nhuế đang phải đối mặt với án tử hình, sau khi anh ta thú nhận đã tiết lộ thông tin nhạy cảm thu thập được từ các quan chức cấp cao cho các tổ chức và cá nhân nước ngoài.

Be boi tinh ai cua vo quan tham Lenh Ke Hoach

Be boi tinh ai cua vo quan tham Lenh Ke Hoach

Nhuế Thành Cương - "em kết nghĩa" của bà Cốc Lệ Bình - Ảnh: Getty Images, Epoch Times

Nguồn tin của Boxun News cho biết Nhuế đã khai với cơ quan điều tra rằng anh ta lần đầu tiên quan hệ tình dục với bà Cốc Lệ Bình, người lớn hơn anh ta 20 tuổi, khi đến tham dự Diễn đàn Kinh tế thế giới năm 2009 tại Davos, Thụy Sĩ. Nhuế được cử đến đó để đưa tin sự kiện với tư cách một phóng viên CCTV, trong khi bà Cốc bay đến Thụy Sĩ bằng chuyên cơ và thu xếp cơ hội để hai người có mặt riêng với nhau. Các bài báo trước đó cho biết Nhuế đã rơi nước mắt khi kể lại bà Cốc đã “ép buộc” anh ta thế nào.

Bà Cốc trước đây đã bác bỏ bất cứ mối quan hệ nào giữa bà với Nhuế Thành Cương, bà nói rằng hai người chỉ chào hỏi nhau khi gặp tại Diễn đàn Davos và anh ta có phỏng vấn bà. Theo các nguồn tin, bà Cốc bị bắt giam cuối năm ngoái, sau khi bị cáo buộc lợi dụng ảnh hưởng chính trị của chồng để làm giàu bất hợp pháp thông qua các tổ chức từ thiện của mình.

Trong khi đó, chồng bà Cốc - ông Lệnh Kế Hoạch - cũng có ít nhất một người tình tại CCTV, đó là nữ phóng viên Phùng Trác. Cô Trác đã biến mất từ tháng Chín năm ngoái, khi xuất hiện những tin đồn rằng cô đang hỗ trợ chính quyền điều tra ông Lệnh.

QUẾ LÂM
(Theo Want China Times, Boxun News)